…“บ้าน” ในความหมายโดยพื้นฐานทั่วไปคงหมายถึงที่พำนักพักพิงที่อยู่อาศัย แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปอีกสักหน่อย บ้านอาจหมายถึงความรัก ความอบอุ่น ตลอดไปจนถึงความเข้าใจของคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน .. บ้านที่สวยงามอาจไม่จำเป็นที่จะต้องหลังใหญ่โต แค่ขอให้คนในบ้านอยู่กันอย่างมีความสุข สิ่งนี้คงเป็นสิ่งแน่นอนที่บ้านทุกบ้านต้องการให้มี และสิ่งสำคัญอีกประการที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือบรรยากาศในบ้านที่สวยงาม มีรูปแบบมีดีไซน์ถูกต้องโดนใจของผู้ที่อาศัยอยู่หน้าบ้าน… วันนี้ผมได้มีโอกาสได้เข้าชมโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านถนนรามคำแหง 190/1 ภายใต้โครงการ “ Parkway A-Liv / พาร์คเวย์ เอ-ลีฟ” ซึ่งเป็นประเภทบ้านเดี่ยวด้วยกัน 2 รูปแบบคือ แบบแรก Avery ซึ่งผมจะเน้นไปที่หลังนี้ในการเข้าชม และอีกรูปแบบคือ Audrey ซึ่งในรีวิวนี้ผมก็จะนำภาพจากบ้านทั้ง 2 ประเภทนี้มาให้ชมกัน…

…เริ่มต้นที่การเดินทางแบ่งเป็น 2 ทางหลัก

  1. เริ่มจาก ถ.รามคำแหงห่างจากแยกลำสาลีประมาณ 10 กม. และตั้งอยู่ห่างจาก ถ.วงแหวนรอบนอกตะวันออกประมาณ 5 กม.
  2. จาก ถ.ร่มเกล้า – ลาดกระบัง – สุวรรณภูมิ แยกมีนบุรีเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.สุขาภิบาล 3 ประมาณ 2 กม.

…จากริมถนนขับมาจะเจอกับหมู่บ้านพาร์คเวย์ชาร์เล่ต์ ตัวโครงการที่ผมจะพาไปชมนี้จะอยู่ที่ด้านในสุด จากด้านหน้าโครงการโดยจะผ่านสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง Sports Complex และในส่วนต่าง ๆ จนพบกับด้านหน้าของตัวโครงการ Parkway A-Liv

01_1 01_2 01_3

…อย่างที่กล่าวข้างต้นไปว่าผมจะเน้นไปที่ตัวบ้านประเภท Avery ก่อนนะครับ…

…ภาพจากด้านหน้าบ้านกับพื้นที่ขนาด 50.10 ตร.วา โดยมีพื้นที่ใช้สอย 195 ตร.ม. โดยทั้งหลังจะแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และสามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน .. ราคาเริ่มต้นของตัวบ้าน Avery อยู่ที่ 7.59 ล้านบาท

02_102_2 02_3

…เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านพอเปิดประตูมาก็จะพบกับห้องเล็ก ๆ อยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งห้องนี้ก็สามารถจัดให้เป็นเหมือนห้องทำงานได้ อย่างในบ้านตัวอย่างนี้ที่เปลี่ยนพื้นที่เล็ก ๆ หน้าประตูนี้ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่สามารถเพิ่มความสะดวกเมื่อหากกลับมาถึงบ้านอยากวางกระเป๋านั่งทำงานก็สามารถถึงห้องทำงานได้เลย ..

…โดยพื้นที่หน้าห้องก็ยังสามารถวางโซฟาขนาด 2 คน ไว้ให้นั่งเล่นได้สบาย ๆ

03_1 03_2 03_3

…จากนั้นก็มาถึงบริเวณห้องนั่งเล่น และโซนที่ทำอาหารนั่งรับประทานอาหารซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยพื้นที่ในส่วนนั่งเล่นก็จะอยู่ติดกับทางเดินขึ้นบันไดสู่ชั้น 2 โดยมีพื้นที่ด้านหลังเป็นตำแหน่งของห้องครัว จากภาพจะเห็นว่าโต๊ะรับประทานอาหารนั้นสามารถนั่งได้ถึง 6 คนอย่างต่ำ ในกรณีที่มีแขกมาบ้านก็สามารถรองรับได้ในพื้นที่ที่ไม่อึดอัดมาก…

04_1 04_2 04_3 04_4

…ให้เห็นกันอีกมุมกับพื้นที่ส่วนกลางส่วนนี้จะเห็นว่าหากจัดโต๊ะ จัดเก้าอี้ วางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้ดีดีแล้วเราจะได้พื้นที่กลับคืนมาพอสมควร ส่วนที่เป็นบ้านตัวอย่างนี้ที่วางเฟอร์ไว้ค่อนข้างแน่นเพื่อให้เห็นถึงพื้นที่โดยรวมว่าหากเราวางของจริง ๆ แล้วจะได้ถึงขนาดไหน ในระดับที่ผู้พักอาศัยยังสามารถเดินได้ในส่วนของบริเวณโต๊ะอาหาร…

05_1 05_2 05_3 05_4

…มาถึงอีกส่วนที่เป็นจุดขายจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้คือ Pool Side Living บริเวณสระเล็ก ๆ ที่อยู่ทางหลังบ้าน ติดกันกับพื้นที่ส่วนห้องครัวและห้องนั่งเล่น .. โดยในส่วนของสระนี้แม้จะมีพื้นที่ไม่ใหญ่อะไรมากนัก แต่กับบ้านเดี่ยวที่สามารถเปลี่ยนพื้นที่จากสวนสนามหญ้าเล็ก ๆ ให้เป็นสระน้ำเล็ก ๆ ขึ้นมา ก็ช่วยบรรยากาศในการอยู่อาศัยได้ขึ้นมาไม่น้อย…

…และด้วยพื้นที่ตามแนวกว้างของบ้านด้านหลังก็ยังสามารถเพิ่มพื้นที่อีกจุดติดกับสระน้ำให้เป็นมุมนั่งเล่น รับประทานอาหารได้อีกด้วย .. เรียกว่าใช้ทุกพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด

06_1 06_2 06_3 06_4 06_5 06_6

…มาถึงในส่วนของชั้น 2 ที่จะประกอบด้วย 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ … จากบันไดขึ้นมาตรงแนวกำแพงตามภาพจะเห็นได้ว่าตีเป็นช่องไว้สำหรับเพิ่มพื้นที่ในการจัดวางข้าวของ หรือเป็นมุมตกแต่งเก๋ ๆ ไว้สำหรับเพิ่มสีสันให้กับบ้าน  ตรงจุดนี้ผมว่าแม้จะแค่พื้นที่แนวกำแพงเล็ก ๆ แต่การที่ตีเป็นช่องไว้นั้นก็ทำให้เราสามารถมีพื้นที่ใช้สอยได้เพิ่มขึ้น .. และที่สำคัญหากเลือกของวางตั้งโชว์เท่ ๆ อย่างที่บอกไปก็ช่วยให้บ้านของเราดูแตกต่างไปกว่าปกติทั่วไป..

…และเมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้น 2 บริเวณห้องแรกทางด้านขวามือก็คือห้องน้ำที่อยู่ด้านนอก โดยจะยึดกำแพงด้านในผนังเดียวกับตัวห้องน้ำที่อยู่ในส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ถัดไปในฝั่งขวาฝั่งเดียวกัน

07_1 07_2 07_3 07_4 07_5

…จากแนวโถงทางเดินทางด้านซ้ายมือจะแบ่งเป็น 2 ห้องนอน ที่มีขนาดห้องแตกต่างกันโดยห้องแรกทางด้านซ้ายมือฝั่งติดบันไดจะมีพื้นที่ห้องใหญ่กว่าอีกห้องที่อยู่ถัดไป ..

…ในส่วนของห้องซ้ายมือห้องแรกฝั่งนี้จะติดกับระเบียงที่สามารถมองออกไปเห็นวิวด้านนอกได้ ตัวห้องมีความกว้างขวางมาก ให้ลูกค้าได้ดีไซน์ออกแบบห้องกันได้ตามใจว่าอยากวางเตียงไว้ตรงไหน หรือจัดห้องให้อยู่ในบรรยากาศในโทนแบบไหนก็ตามใจชอบ .. โดยจะมีพื้นที่แนวผนังกั้นขึ้นมาเล็ก ๆ อยู่บริเวณหัวมุมซึ่งตรงนี้ก็สามารถเป็นห้องเล็ก ๆ ได้เช่นกัน .. อย่างในบ้านตัวอย่างนี้เราจะเห็นว่าพื้นที่เล็ก ๆ ตรงนี้จัดให้เป็นพื้นที่สำหรับเตียงนอน โดยเหลือพื้นที่ตรงกลางห้องโล่งไว้เพื่ออาจให้เด็ก ๆ ได้เล่นได้เต็มที่ .. ซึ่งอย่างที่ได้บอกไปว่าตรงจุดนี้ก็แล้วแต่ลูกค้าท่านไหนจะดีไซน์ยังไงก็ได้แล้วแต่…

08_1

08_2 08_3 08_4

…ยังอยู่ที่ห้องเดิมแต่จะให้เห็นภาพกว้าง ๆ โดยรวมจากพื้นที่ประตูเมื่อเปิดเข้ามา จะเห็นว่าตรงกลางนั้นโล่ง และมีผนังกั้นฉากเล็ก ๆ อยู่มุมซ้ายตามที่ได้บอกไป .. นอกจากบรรยากาศโดยรวมของบ้านแล้วการเลือกการออกแบบดีไซน์ห้องในแต่ละห้องก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกันตามจำนวนผู้อยู่อาศัย หรือตามอายุ ตามความต้องการของสมาชิกในครอบครัว …

…ซึ่งขนาดของแต่ละห้องก็จะไม่เท่ากัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้สอยที่แตกต่างกันไปตามแต่ละครอบครัว…

09_1 09_2 09_3 09_4

…ถัดจากห้องแรกมาที่ห้องนอนห้องถัดมา ซึ่งห้องนี้จะเล็กกว่าห้องเมื่อสักครู่นี้อยู่พอสมควร โดยพื้นที่เกือบจะออกมาในทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ดังนั้นเพื่อความคุ้มค่าของการใช้สอยในแต่ละพื้นที่ลูกค้าก็สามารถดัดแปลงได้ตามใจชอบ โดยอาจให้ห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นแทนห้องนอนก็ได้

…อย่างในบ้านตัวอย่างนี้ก็ออกแบบมาในห้องเหมือนห้องเด็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่ใช้พื้นที่ไม่มากนัก แต่ก็สามารถมานั่งเล่นทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างสบาย

10_1 10_2

…ถัดจากห้องนอนทั้ง 2 ห้องไป มาสู่ห้องนอนใหญ่เป็นลำดับสุดท้าย.. โดยห้องนอนใหญ่นี้จะมีห้องน้ำภายในห้องนอนนี้ด้วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัยที่อยู่ห้องนี้ .. และบริเวณผนังห้องด้านหลังบ้านเมื่อเปิดมองออกไปก็จะเห็นวิวแบบ Privacy Space

…ซึ่งห้องนอนใหญ่นี้บ้านตัวอย่างได้ออกแบบไว้ให้ผู้เข้าชมโครงการได้เห็นภาพของห้องนอนทั่วไปที่จะมีทั้งตู้เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ประดับตกแต่งต่าง ๆ ให้เป็นไอเดียกับลูกค้าเพื่อนำไปประยุกต์ปรับแปลงให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละผู้อยู่อาศัย… จากพื้นที่บริเวณเตียงนอนก็จะเป็นบานเลื่อนสำหรับพื้นที่เก็บเสื้อผ้า และสัมภาระต่าง ๆ ก่อนจะเป็นห้องน้ำในผนังด้านในสุด

11_1 11_2 11_3 11_4 11_5

…โดยรวมของบ้านประเภท Avery ที่ทางโครงการได้นำเสนอสำหรับพื้นที่ในชั้นล่างจุดเด่นที่นอกเหนือไปจาก Poolside Living ที่อยู่หลังบ้านแล้วก็คงเป็นบริเวณ Linking Room ที่เชื่อมระหว่าง Living Area และ Dining Area เข้าไว้ด้วยพื้นที่เดียวกันอย่างลงตัว .. ที่จอดรถที่สามารถจอดได้ถึง 2 คันสบาย ๆ รวมทั้งบริเวณสนามหญ้าเล็ก ๆ หน้าบ้านให้มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มบรรยากาศก็อยู่ในพื้นที่ที่พอดี .. และในส่วนของพื้นที่ชั้นบนที่เป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ก็มีขนาดห้องที่แตกต่างกันไปให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกให้เหมาะกับเพศ และวัย หรือตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนในครอบครัว .. เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่ให้ลูกค้าได้เลือกพื้นที่ในการใช้สอยให้ตรงใจที่สุด

…กับพื้นที่ทั้งหมด 195 ตร.ม. สำหรับตัวบ้าน  Avery ได้มีการจัดบริเวณไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด โดยใช้พื้นที่ภายในบ้านให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว รวมทั้งลูกค้าที่อยู่อาศัยก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์เพิ่มเติมได้ตามไลฟ์สไตล์ได้อีกด้วย .. จึงเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อย…

12_1 12_2 12_3 12_4

…ผ่านไปกับดีไซน์ของ Avery ในโครงการ Parkway A-Liv มาสู่อีกหนึ่งดีไซน์ของบ้านเดี่ยวได้แก่ Audrey

13_1

…เริ่มต้นกันที่บ้านตัวอย่างสำหรับ Audrey Type บนพื้นที่ขนาด 50 ตร.วา ขึ้นไป .. พื้นที่ใช้สอย 182 ตร.ม. จะเล็กกว่าหลัง Avery อยู่ 13 ตร.ม. ในขณะที่จำนวนห้องนอน และห้องน้ำนั้นเท่ากันที่ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 3  และที่จอดรถที่สามารถจอดได้ 2 คัน ในราคา 7.97 ล้านบาท

14_1_Audrey 14_2_Audrey 14_3_Audrey 14_4_Audrey

…เริ่มเปิดประตูบ้านเข้าสู่ด้านในของ Audrey Type เราจะพบกับพื้นที่มุมนั่งเล่นที่เก๋ และมีดีไซน์แตกต่างกว่าทั่วไปนั่นคือการลดระดับพื้นลงให้เป็นพื้นที่เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนในส่วนของห้องนั่งเล่นตามที่เห็นในภาพ

…จากภาพเราจะเห็นได้ว่าถัดจากมุมพักผ่อนมาก็จะเป็นทางเดินขึ้นชั้นสอง และเป็นพื้นที่ของห้องรับประทานอาหาร

15_1_Audrey 15_3_Audrey 15_4_Audrey

…พื้นที่บริเวณที่เป็นห้องครัว และรับประทานอาหารจากในภาพจะมีทางเดินสู่ด้านหลังบ้านที่ลานซักล้าง และบริเวณข้างบ้านจะเป็นสระ Poolside Living ที่อยู่ด้านนอก…

16_1_Audrey 16_2_Audrey 16_3_Audrey 16_4_Audrey 16_5_Audrey

…พื้นที่ของ Poolside Living ที่ตั้งอยู่ข้างตัวบ้านมาพร้อมด้วยมุมนั่งพักริมสระเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่นยามเย็น หรือให้เจ้าตัวน้อยได้เล่นน้ำในสระขนาดย่อม ๆ ก็ถือว่าลงตัวสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีสมาชิกตัวน้อยคงถูกใจได้มากไม่น้อย

17_1_Audrey 17_2_Audrey 17_3_Audrey

…ขึ้นสู่ทางเดินชั้น 2 .. เราจะเห็นผนังกำแพงที่มีลักษณะเดียวกับบ้านในแบบ Avery คือทำเป็นช่องไว้สำหรับวางของใช้ วางเครื่องประดับตกแต่งต่าง ๆ ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซปท์ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ทุกพื้นที่ตารางนิ้วให้คุ้มค่าที่สุด

18_1_Audrey 18_3_Audrey 18_4_Audrey 18_5_Audrey 18_6_Audrey

…เริ่มต้นจากบันไดชั้นบนสู่โถงทางเดินจะพบกับห้องนอนใหญ่เป็นห้องแรก และถัดมาด้วยห้องนอน 2 ก่อนจะเป็นห้องนอน 3 ที่มีความพิเศษคือมีระเบียงส่วนตัว โดยห้องนอนทั้ง 3 ห้องนี้จะอยู่ฝั่งเดียวกันหมด…

…จากภาพที่เห็นจะเป็นภาพในส่วนของห้องนอน 3 ที่ทางบ้านตัวอย่างนั้นได้ประยุกต์ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องนั่งเล่น พร้อมด้วยระเบียงที่ลูกค้าที่ซื้อบ้านไปสามารถเนรมิตพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นอะไรก็ได้ ..

19_1_Audrey 19_2_Audrey 19_3_Audrey

…ส่วนไอเดียของบ้านตัวอย่างก็คือจัดมุมนี้ให้เป็นมุมนั่งเล่นอีกมุมเพิ่มขึ้นมาพร้อมเตาย่างบาร์บีคิว… และบรรยากาศที่สามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจนบนพื้นที่ Chill Out Space ที่ระเบียงของห้องนี้

20_1_Audrey 20_2_Audrey 20_3_Audrey

…ถัดมาที่ห้องนอน 2 ห้องนี้จะอยู่ระหว่างห้องนอน 1 ติดระเบียงที่ผ่านมา และห้องนอนใหญ่ .. โดยพื้นที่ของห้องนี้นั้นทางบ้านตัวอย่างก็ปรับให้เป็นอีกหนึ่งไอเดียรูปแบบของห้องนั่งเล่นที่ต่างไปจากเดิม ๆ โดยเป็นโซฟาหลุม เปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อนเผื่อสำหรับลูกค้าจะนำไปปรับเปลี่ยนเป็นแบบไหน ๆ ได้ตามใจ…

21

…ปิดท้ายที่ห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัว และ Walk-in Closet กระจกบานกว้างที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถรับวิวภายนอกได้เต็มที่

…จากพื้นที่ทั้งหมดของบ้านแบบ Audrey บริเวณชั้นบนที่ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ.. ลูกค้าสามารถเปลี่ยนสไตล์ของห้องให้เข้ากับความต้องการของตนเองได้เช่นเดียวกับบ้านแบบ Avery ..

22_1_Audrey 22_2_Audrey 22_3_Audrey 22_4_Audrey

…โครงการ Parkway A-Liv ประเภทบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจเลือกซื้อบ้านหลังใหม่ให้กับตัวเอง และครอบครัว .. ภายใต้รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทั้ง 2 รูปแบบ Avery และ Audrey ที่ให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสมทั้งขนาดของพื้นที่ตัวบ้าน และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซปท์ที่เน้นไปถึงความสงบส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน .. รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการติดตั้ง CCTV ทั่วโครงการ และที่เน้นที่สุดคือความปลอดภัยโดยมีการแยกทางเข้าโครงการระหว่างลูกบ้าน และผู้มาติดต่อ โดยใช้ Smart Card ในการเข้าออก ..

…แนวคิดการออกแบบบ้านที่แตกต่างจากโครงการบ้านทั่วไปตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก จนถึงพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่าของทุกพื้นที่ได้อย่างลงตัว .. ทั้งหมดนี้หากใครมีแพลนจะซื้อบ้านหลังใหม่ หรือมีแพลนในอนาคตที่จะหาบ้านดีดีสักหลังแล้ว ลองหาเวลามาเยี่ยมชมโครงการ Parkway A-Liv กันดูได้ครับ.. ไม่แน่ว่าบ้านหลังใหม่ของท่านอาจเป็นที่นี่ก็ได้ครับ…

23_1 23_2

Facebook Comments
Please follow and like us:
20