หลับสนิทใกล้ชิดธรรมชาติที่ “Botanica Khaoyai

…เมื่อพูดถึงวันพักผ่อนของแต่ละคนแล้วนั้นย่อมมีความหลากหลาย และแตกต่างกันไป หลายคนอาจสามารถหยุดงาน หรือมีเวลาได้หลาย ๆ วันก็อาจเลือกที่จะขับรถไป หรือเดินทางไกลเป็นร้อย ๆ กิโลเมตร เพื่อให้ถึงยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้ แต่หลายคนที่อาจถูกบีบถูกกำหนดด้วยเวลาที่ไม่สามารถหยุดได้นาน ๆ หลายวัน ก็อาจต้องการเพียงแค่เดินทางไปไหนที่ไม่ไกลจากเมืองใหญ่เท่าไหร่นัก ซึ่งจากพื้นที่รอบ ๆ กรุงเทพฯ นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่มากมายหลายแห่งที่เราขับรถไปได้ด้วยระยะเวลาสั้น ๆ ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย และหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่ผมจะเอ่ยถึงในรีวิวอัลบั้มนี้ก็คือ “เขาใหญ่” ..

…เมื่อได้ยินถึงคำว่าเขาใหญ่หลายคนก็คงนึกถึงภาพของภูเขาลูกใหญ่ ๆ ต้นไม้สีเขียว ๆ ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งพื้นที่แถบเขาใหญ่ในปัจจุบันนี้นอกเหนือไปจากตัวอุทยานแห่งชาติที่เป็นที่พักผ่อนของนักเดินทางจำนวนมากแล้ว บรรดารีสอร์ทที่พักโรงแรมต่าง ๆ ก็ถูกสร้างขึ้นมาเป็นจำนวนมาจนไล่เรียงกันแทบไม่หวั่นไม่ไหว ..โดยพิกัดที่พักที่ผมเลือกในครั้งนี้คืออยากได้แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ หาข้อมูลไปหาข้อมูลมาก็มาได้ที่นี่แหละ ชนิดที่ว่าภูเขาทั้งลูกตั้งอยู่ด้านหลังที่พักกันเลย “โบทานิก้า เขาใหญ่” Botanica Khaoyai

…ซึ่งทุกวันนี้การเลือกที่พักนั้นก็มีหนทางให้เราเลือกมากมายหลากหลายวิธีหลายช่องทางที่เราคุ้นเคย และได้ยินกันบ่อย ๆ จากเวปไซท์ต่าง ๆ และล่าสุดนี้เองก็มีทางเลือกใหม่ให้เราได้เลือกใช้ และกำลังได้ยินติดหูกันมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง Traveloka เวปไซท์ที่รวบรวมที่พักจำนวนมากมายมหาศาลมาให้เราคัดสรรในราคาไม่แพง และยังแถมด้วยโปรโมชั่นโรงแรมดี ๆ อยู่ตลอด .. ใครที่กำลังหาที่พักเขาใหญ่ก็คลิ๊กที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/khao-yai-10000240 ส่วนการใช้งานนั้นคิดว่าไม่น่ายากเกินไป เลือกที่พักเลือกวันแล้วก็กดถัดไปตามสเตป ..หรือใครสะดวกใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชั่นก็ได้ให้เข้ากับยุคโซเชี่ยลอย่างทุกวันนี้ ข้อดีเพิ่มขึ้นมาอีกสำหรับใครที่ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นคือราคาจะถูกกว่าทางหน้าเวป .. ส่วนจะถูกมากน้อยแค่ไหนอะไรยังไงต้องลองใช้กันดูครับ

 

00BOTANICA_0000 00BOTANICA_0017 00BOTANICA_0019 00BOTANICA_0020

Introduce

…โบทานิก้า เขาใหญ่ เป็นรีสอร์ทที่พักในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ภาพโดยรวมก็ประมาณว่าจะห้อมล้อมด้วยสีเขียว ๆ ของต้นไม้อยู่ทั่วทุกบริเวณของรีสอร์ทโดยมีอาคารที่พักที่ดีไซน์ในรูปแบบที่ดูเข้ากับยุคสมัยใหม่ที่ดูสบายตา … ด้วยบรรยากาศที่เขียวขจีอยู่ตามมุมต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับทัศนียภาพ และภูมิทัศน์ของที่นี่ … ซึ่งในพื้นที่หลาย ๆ ส่วนนั้นก็ออกแบบมาได้อย่างลงตัว และกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่อยู่โดยรอบ ณ ที่แห่งนี้…

01BOTANICA_0001 01BOTANICA_0005 01BOTANICA_0006 01BOTANICA_0007

Area

…จำนวนห้องทั้งหมดของโบทานิก้านั้นมีมากด้วยกันถึง 115 ห้อง โดยมีประเภทของห้องพักด้วยกันทั้งหมดถึง 7 ประเภท และที่พิเศษกว่าที่พักหลายแห่งก็คือทุกห้องนั้นฟรีมินิบาร์โดยไม่จำกัดว่าต้องพักห้องแบบไหนตรงนี้อาจเป็นอะไรที่ดูเล็กน้อย แต่สำหรับผมนับว่าเป็นการสร้างความรู้สึกพิเศษให้กับผู้ที่เข้าพักได้มากอยู่เหมือนกัน

…ตัวห้องพักจะอยู่ในพื้นที่ของอาคารชั้น แบ่งเป็นสองฝั่งด้านหนึ่งหันไปยังด้านหน้าของรีสอร์ท และอีกด้านที่หันหน้าเข้าด้านหลังรีสอร์ทซึ่งจะเป็นวิวแนวเขาด้านหลังสีเขียวชอุ่มเป็นแบคกราวด์

02BOTANICA_0011 02BOTANICA_0012 02BOTANICA_0013

Botanica Suite with Plunge Pool

…อย่างที่ได้บอกไปว่าห้องพักที่โบทานิก้านั้นมีด้วยกันถึง 7 ประเภท .. ซึ่งแม้ในรีวิวอัลบั้มนี้ผมจะนำภาพจากทั้ง 7 ประเภทมาไม่หมด แต่ก็ได้เข้าชมห้องพักมาด้วยกันถึง 4 ประเภท เริ่มต้นกันที่ “Botanica Suite with Plunge Pool” โดยห้องประเภทนี้จะอยู่ในพื้นที่ของบริเวณชั้น 1 ชั้นเดียวเท่านั้น ขนาดพื้นที่ของห้องอยู่ที่ 83 ตารางเมตร .. ดังนั้นเรื่องความกว้างขวางนั้นบอกได้เลยว่าเดินสบาย โดยแบ่งเป็นส่วนของห้องนอน ห้องนั่งเล่น และนอกระเบียงที่มีสระน้ำขนาดย่อม ๆ ให้ลงไปแช่เล่นได้อย่างสบาย ๆ พร้อมพื้นที่ที่สามารถมานั่งเล่นรับอากาศเย็น ๆ ที่มองออกไปก็เห็นสีเขียวของภูเขาด้านหลัง…

03BOTANICA_SUITE_WITH_PLUNGE_POOL_11 03BOTANICA_SUITE_WITH_PLUNGE_POOL_12 03BOTANICA_SUITE_WITH_PLUNGE_POOL_13 03BOTANICA_SUITE_WITH_PLUNGE_POOL_14 03BOTANICA_SUITE_WITH_PLUNGE_POOL_15

2-Bedroom, Family Suite with Plunge Pool

…ห้องประเภทถัดมาได้แก่ “2-Bedroom, Family Suite with Plunge Pool” จากชื่อจะเห็นได้ชัดเจนว่าห้องนี้จะมีเตียงนอนด้วยกันถึง 2 เตียง เพราะเป็นห้องประเภทครอบครัว และเพิ่มด้วยสระน้ำขนาดย่อมเหมือนเช่นเดียวกับห้อง Botanica Suite ในภาพก่อนหน้านี้ .. ตัวห้องจะค่อนข้างคล้ายกันกับห้อง Botanica Suite ที่ผ่านมา แต่พื้นที่ใช้สอยนั้นจะกว้างกว่าอีกพอสมควรโดยอยู่ที่ 130 ตารางเมตร ซึ่งก็เป็นประเภทห้องที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมดจากทุกประเภท เพราะเสริมเข้ามาด้วยพื้นที่ของห้องนอนจาก 1 เป็น 2 ห้อง เพื่อให้ตรงความต้องการของผู้เข้าพักจำนวน 4 ท่าน … โดยเป็นห้องนอนแบบ King Size หนึ่งห้อง และเตียงแฝดอีกหนึ่งห้อง โดยที่ระเบียงห้องก็จะเป็นในบรรยากาศของสวนเขียว ๆ ด้านหลังที่อยู่ติดกัน..

04-2BEDROOMFAMILYSUITESITHPLUNGPOOL_11 04-2BEDROOMFAMILYSUITESITHPLUNGPOOL_12 04-2BEDROOMFAMILYSUITESITHPLUNGPOOL_13 04-2BEDROOMFAMILYSUITESITHPLUNGPOOL_14 04-2BEDROOMFAMILYSUITESITHPLUNGPOOL_15

2-Bedroom, Family Suite

…ถัดมากับห้องประเภทที่ 3 ที่ได้เข้าชม ได้แก่ “2-Bedroom, Family Suite” ซึ่งยังคงเป็นห้องสำหรับผู้เข้าพักที่มากันมากกว่า 2 ท่าน หรือแบบครอบครัวโดยห้องนี้อยู่ชั้นบนของตัวอาคารด้านหน้าฝั่งที่มองออกไปเห็นวิวทัศนียภาพที่อยู่ทางด้านหน้ารีสอร์ท และบรรยากาศโดยรอบบนพื้นที่ 97 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องหนึ่งเป็นเตียงเดี่ยวขนาด King Size และอีกห้องเป็น Twin Beds(เตียงแฝด) ซึ่งทางโบทานิก้าก็มีตัวเลือกให้สำหรับผู้เข้าพักเลือกวิวของห้องนี้ได้สองแบบคือวิวภูเขา หรือจะเป็นวิวสระว่ายน้ำ .. อันนี้ก็อยู่ที่ความต้องการของผู้เข้าพักว่าชอบแบบไหนเลือกได้ตามสบาย

05-2BEDROOMFAMILYSUITE_11 05-2BEDROOMFAMILYSUITE_12 05-2BEDROOMFAMILYSUITE_14 05-2BEDROOMFAMILYSUITE_15 05-2BEDROOMFAMILYSUITE_16

2-Bedroom, Panorama Suite

…ปิดท้ายด้วยห้องประเภท “2-Bedroom, Panorama Suite” กับพื้นที่ห้องที่กว้าง 118 ตารางเมตร นับได้ว่าเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากห้อง 2 Bedroom, Family Suite with Plunge Pool ที่อยู่ชั้น 1 .. โดยห้องนี้เป็นห้องขนาดใหญ่สำหรับรองรับผู้เข้าพัก 4 ท่าน และสิ่งที่พิเศษกว่าห้องอื่นทั้งหมดก็คือวิวพาโนรามาแบบกว้าง ๆ ที่เราสามารถยืนชมบรรยากาศ และทัศนียภาพของเขาใหญ่ได้จากหน้าระเบียงห้องเพียงแค่ก้าวพ้นประตูกระจกมาเท่านั้น ความชุ่มฉ่ำจากสีเขียวของต้นไม้ก็พร้อมมอบความสดใสให้กับเราได้ทันที.. โดยห้องพาโนรามานี้มีด้วยกันเพียง 2 ห้องเท่านั้นจากทั้งหมด 115 ห้องพัก ..

06-2BEDROOMPANORAMASUITE_11 06-2BEDROOMPANORAMASUITE_12 06-2BEDROOMPANORAMASUITE_14 06-2BEDROOMPANORAMASUITE_15 06-2BEDROOMPANORAMASUITE_17

Infinity Pool

…จากห้องพักทั้ง 4 ประเภทผ่านไปมาสู่อีกหนึ่งบริเวณที่ผมชอบที่สุดในโบทานิก้านี้ก็คือบริเวณพักผ่อนอย่าง “Infinity Pool” ซึ่งสระว่ายน้ำของที่นี่จะมี 2 จุดก็คือจุดนี้ และอีกจุดก็คือสระว่ายน้ำด้านล่างที่อยู่ระหว่างอาคาร .. แต่เรามาว่ากันถึงบริเวณ Infinity Pool กันก่อนกับพื้นที่สระว่ายน้ำที่มีมุมมองไปสุดขอบสระก็จะเห็นต้นไม้สีเขียว ๆ เห็นภูเขาอยู่ในระดับสายตาขณะที่ว่ายเล่นอยู่ในสระ .. ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนได้มากดีทีเดียว แม้ตัวรูปทรงของอินฟินิตี้พูลนั้นจะเป็นสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่ด้วยทัศนียภาพที่อยู่ล้อมรอบแล้วบอกได้เลยว่าเท่สุด ๆ ซึ่งบริเวณนี้แหละคือจุดที่ผมชอบที่สุดในรีสอร์ทนี้แล้ว .. สำหรับใครที่มาว่ายน้ำที่ Infinity Pool ทางโบทานิก้าก็เปิดให้บริการสระว่ายน้ำตั้งแต่เช้าไปจนถึง 20.00 น. เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ลงเล่นน้ำไม่ให้ดึกไปกว่านี้ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้…

07BOTANICA_0001_11 07BOTANICA_0001_12 07BOTANICA_0001_13 07BOTANICA_0001_14 07BOTANICA_0001_15

Pool

…จาก Infinity Pool ก็มาสู่ Pool สระว่ายน้ำแบบปกติมาตรฐานทั่วไปที่อยู่ตรงทางเชื่อมต่อระหว่างอาคารห้องพักกับ One-Up Bar และเป็นทางเดินสู่ Tempo Restaurant ที่อยู่ติดกัน… โดยสระว่ายน้ำนี้ก็จะมีขนาดที่ใหญ่กว่ามากหากเทียบกับ Infinity Pool ที่เหมือนจุดชมวิวแบบเบา ๆ ในสระน้ำมากกว่า .. ซึ่งหากใครที่อยากออกแรงเต็มที่ หรืออยากเหยียดแข้งเหยียดขาว่ายน้ำแบบไกล ๆ ก็ต้องมาที่ตรงนี้จึงจะเหมาะสมที่สุด… พร้อมด้วยบรรยากาศรอบสระที่มีฉากหลังคือภูเขาสีเขียว ๆ อยู่ด้านหลังฝั่งติดกับบาร์ และห้องอาหาร .. เรียกว่าให้รู้สึกว่ายน้ำท่ามกลางขุนเขาเลยก็ว่าได้…

08BOTANICA_0011 08BOTANICA_0012 08BOTANICA_0015 08BOTANICA_0016 08BOTANICA_0017

One-up Bar

…มาในส่วนของพื้นที่ติดกันกับสระว่ายน้ำที่ตัวอาคาร 2 ชั้นกับ One-Up Bar .. ซึ่งเป็นจุดพักผ่อนในบรรยกาศของบาร์ที่เพียบพร้อมด้วยเครื่องดื่มนานาประเภทจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นค๊อกเทล ไวน์ สุราต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก .. พร้อมด้วยเสียงดนตรีที่เปิดคลอสร้างบรรยากาศอรรถรสในรูปแบบของบาร์ที่เต็มไปด้วยความสุข และผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติในสไตล์แบบทรอปิคอล .. ส่วนใครที่สนใจจะมานั่งดริ๊งค์ชิมดื่มลิ้มรสชาติของเครื่องดื่ม หรือเปลี่ยนบรรยากาศจากบริเวณต่าง ๆ มานั่งชิวล์ที่ One-Up Bar ก็เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น. ไปจนถึงประมาณ 22.30 น. (สาเหตุที่ไม่เปิดดึกกว่านี้ ผมเดาเอาเองว่าก็เพื่อไม่เป็นการรบกวน และส่งเสียงดังของแขกผู้มาพักท่านอื่น) อันนี้ผมยกมือเต็มเหยียดเลยว่าเห็นดีด้วย.

09BOTANICA_0011 09BOTANICA_0012

Through the Way

…จากบริเวณสระว่ายน้ำทั้งในแบบ Infinity Pool สู่สระว่ายน้ำแบบมาตรฐาน และ One-Up Bar เราเดินมายังบริเวณทางเดินสู่ Tempo Restaurant บนพื้นที่เดียวกันท่ามกลางสวนเล็ก ๆ สีเขียว ๆ ที่มีปลูกด้วยต้นไผ่อยู่บริเวณทางเดินซึ่งช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ขึ้นมาได้มากพอสมควรระหว่างทางเดิน โดยมีบริเวณที่ไว้นั่งเล่น และรับประทานอาหารทั้งโต๊ะอาหารแบบปกติ และที่เป็นแบบลดระดับลงสำหรับกลุ่มไหนใครมาที่อยากปิ้งย่างบาร์บีคิวก็สามารถนั่งรับประทาน นั่งเล่นได้ในพื้นที่สีขาวที่เหมือนหลุมลงไปนั่นแหละครับ…

10BOTANICA_0011 10BOTANICA_0012 10BOTANICA_0013 10BOTANICA_0015

Tempo Restaurant

…เป็นห้องอาหารจุดเดียวของโบทานิก้าพร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารนานาชนิดทั้งอาหารไทย ของทานเล่น ของหวาน น้ำผลไม้ ไปจนถึงเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ซึ่งก็รวมถึงไวน์รสชาติเยี่ยมที่นี่ก็มีไว้บริการลูกค้าเช่นกัน พื้นที่ของ Tempo Restaurant เป็นทั้งจุดรับประทานอาหารเช้าโดยเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ปกติทั่วไป ส่วนในระหว่างวันก็เปิดให้บริการสำหรับอาหารในมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ..โดยแขกผู้มาพักสามารถเลือกนั่งได้ทั้งในห้องแอร์ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม หรือจะเป็นนั่งที่ด้านนอกเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ .. ส่วนเรื่องเวลาให้บริการนั้นเริ่มกันตั้งแต่ประมาณ 6.30 น. สำหรับอาหารเช้า และปิดบริการตอนเวลา 22.00 น.

11BOTANICA_0011 11BOTANICA_0012 11BOTANICA_0014

Library Lounge

…จากบริเวณของห้องอาหารเรากลับมาสู่บริเวณใกล้ ๆ กันกับ Infinity Pool อีกครั้งเพื่อเตรียมพบกับบรรยากาศยามเย็นบริเวณนี้ ซึ่งผมเลือกที่จะมาเดินโฉบไปโฉบมาบริเวณนี้เพราะสาเหตุอย่างที่บอกว่าชอบตำแหน่งนี้ที่สุดแล้ว .. แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างบริเวณใกล้ ๆ กันนี้ก็คือในส่วนของ “Library Lounge” ที่ผมว่าเป็นอีกมุมสงบ ๆ ซึ่งจริง ๆ ในโบทานิก้านี้ก็สงบเพียงพออยู่แล้ว แต่ตรงนี้เป็นมุมตากแอร์นั่งพักผ่อนอ่านหนังสือเพลิน ๆ กับห้องหนังสือที่มีนิตยสาร และหนังสือประเภทต่าง ๆ ให้แขกผู้มาพักได้เลือกอ่านตามอัธยาศัยภายใต้ห้องอันโอ่โถงดูโปร่งด้วยกระจกใสที่อยู่ด้านนอก

12BOTANICA_0011 12BOTANICA_0012

Good Evening

…ช่วงเวลายามเย็นในวันพักผ่อนอีกหนึ่งวัน ท่ามกลางสายลมที่พัดมาอย่างต่อเนื่องแม้จะไม่ใช่ลมแรง แต่ด้วยความถี่ที่สายลมสัมผัสกระทบผิวกายนั้นบอกได้เลยว่าชื่นใจ และมีความสุขเหลือเกิน.. สระว่ายน้ำที่ตอนนี้ไร้ผู้คนทำให้เกิดภาพเงาน้ำนิ่ง ๆ จะมีเป็นริ้วรอยก็ตอนที่กระทบกับลมที่พัดไปมา… ปล่อยให้เวลาค่อย ๆ ไหลผ่านไปทีละช้า แม้ในวันนี้จะไม่เห็นภาพของดวงอาทิตย์ลับไปกับขอบฟ้า แต่ก็ยังได้เห็นแสงที่ค่อย ๆ หายไปกับแนวต้นไม้เบื้องหน้าท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ .. มารู้สึกตัวอีกทีท้องฟ้าก็เริ่มระบายสีสันเปลี่ยนจากท้องฟ้าสีฟ้าให้เป็นสีชมพูระเรื่อมาอยู่บาง ๆ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงหัวค่ำกับแสงสุดท้ายของวันต่อไป…

13BOTANICA_0012 13BOTANICA_0013 13BOTANICA_0014 13BOTANICA_0015

Twilight Time

…ส่งท้ายแสงแห่งวันด้วยช่วงเวลาทไวไลท์กับท้องฟ้าสีน้ำเงิน ภายในบรรยากาศของโบทานิก้ายามค่ำคืนบริเวณสระว่ายน้ำ, One-Up Bar, Tempo Restaurant และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกัน.. ก่อนจะถึงเวลาเข้านอนเพื่อเข้าสู่เช้าวันใหม่

14BOTANICA_0010 14BOTANICA_0011 14BOTANICA_0012 14BOTANICA_0013 14BOTANICA_0014 14BOTANICA_0015 14BOTANICA_0016

Good Morning

…ปิดท้ายกับภาพของโบทานิก้า เขาใหญ่ รีสอร์ทด้วยภาพยามเช้าที่สีสันสดใส .. ตื่นมาด้วยสภาพอากาศล้อมรอบที่สดชื่นมาก ๆ นอนหลับก็สนิท เตียงนอนนุ่ม เก็บเรี่ยวแรงมาเต็มที่เพื่อวันนี้เตรียมเข้าสำรวจพื้นที่ของสวนสนุก และสวนน้ำที่อยู่บนพื้นที่ติดกันกับ “Scenical World” หน้าตาจะเป็นอย่างไรกับสวนสนุกแห่งใหม่ในเขาใหญ่เชิญชมกันต่อได้เลยครับ

15BOTANICA_0011 15BOTANICA_0014 15BOTANICA_0015

The Destination that Must Go

…Scenical World เป็นหนึ่งในโครงการเจ้าของเดียวกันกับ Botanica Khaoyai และรีสอร์ทชื่อดังอย่าง The Greenery Resort Khaoyai โดยทางโครงการได้เนรมิตพื้นที่อาณาบริเวณด้านข้างถัดจากรีสอร์ทไปอีกนิดเดียวเพื่อให้เป็นแหล่งบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวที่จะสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับการเดินทางสู่เขาใหญ่ของผู้มาพักผ่อนทั้งหลายโดยมีทั้งสวนน้ำ สวนสนุก และในส่วนของร้านค้า ร้านขายของต่าง ๆ … โดยวันที่ผมมานั้นทาง Scenical World ยังไม่เปิดให้ทำการดังนั้นภาพก็เลยจะมีแต่ตัวเครื่องเล่นที่ถ่ายรูปเก็บกลับมาอยู่พอประมาณ ซึ่งขณะที่เพื่อน ๆ อ่านรีวิวอัลบั้มนี้อยู่ทางสวนสนุก Scenical World ก็ได้เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…
16BOTANICA_0011 16BOTANICA_0012 16BOTANICA_0013 16BOTANICA_0014 16BOTANICA_0015 16BOTANICA_0016 16BOTANICA_0018

Scenical World

…โดยพื้นที่ทั้งหมดของ Scenical World แบ่งได้เป็น 2 ประเภท ก็คือในส่วนของ Splash World ที่เป็นสวนน้ำ และ Scenical World ที่เป็นสวนสนุก ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นชนิดต่าง ๆ เกือบ 30 ประเภท ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ โดยก็เลือกกันไปตามความเหมาะสมตั้งแต่ม้าหมุน 2 ชั้น ไปจนถึงเครื่องเล่นแนวที่เรียกเสียงกรี๊ด เสียงร้องกันจนคอแหบคอแห้งที่นี่ก็จัดมาให้ผู้ที่ชอบความตื่นเต้นได้สนุกกันสุดเหวี่ยง…

17BOTANICA_0012 17BOTANICA_0013 17BOTANICA_0014 17BOTANICA_0015

Splash World

…ทางด้านของ Splash World ที่เป็นสวนน้ำก็ไม่ยอมน้อยหน้าไปกว่าทางฝั่งสวนสนุก เพราะทางโครงการก็จัดหาเครื่องเล่นมามากมายหลายชนิดสำหรับผู้ที่ชอบเล่นน้ำแบบตื่นเต้นเร้าใจกับบรรดาเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ทาง Scenical World จัดให้แบบชนิดที่ว่าไม่เหนื่อยก็ไม่ต้องเลิกเล่นกัน…. งานนี้ต้องบอกว่าสีสันของเขาใหญ่นั้นดูคึกคักมากขึ้นอีกเป็นกอง

18BOTANICA_0011 18BOTANICA_0012 18BOTANICA_0014 18BOTANICA_0015 18BOTANICA_0016

The End

…การเดินทางสั้น ๆ ใช้ระยะเวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เพื่อมาสัมผัสอ้อมกอดแห่งธรรมชาติที่เขาใหญ่ยังคงเป็นกิจกรรมที่ใครต่อใครก็ปรารถนาอยู่เสมอ ๆ การได้เดินทางมากับคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็นครอบครัวพ่อแม่พี่น้อง กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่คู่รัก ทุกคนล้วนก็อยากมาเจออากาศดีดี ได้ร่วมกิจกรรมที่จะสร้างรอยยิ้มสร้างความประทับใจกลับไป โดยเปลี่ยนวันธรรมดา ๆ วันหนึ่งให้เป็นวันพิเศษขึ้นมา …

…จุดหมายการเดินทางของใครหลายคนแน่นอนว่าย่อมแตกต่างกันไป แต่หลังจากจบรีวิวอัลบั้มนี้แล้วหวังว่าสีสันของเขาใหญ่ที่ได้อ่านกันมาในรีวิวนี้ทั้งที่พักสวย ๆ อย่าง “Botanica Khaoyai” หรือสวนสนุกแห่งใหม่อย่าง “Scenical World” นั้นคงจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับวันหยุดพักผ่อนได้ไม่ยาก… ว่าแล้วลองชวนเพื่อนชวนพี่น้องชวนที่บ้าน และหาเวลาเดินทางมาเที่ยวกันครับกับที่นี่ที่เขาใหญ่ …

เรื่อง / ภาพ : Forzanu

FB PAGE : BOTANICA KHAOYAI : https://www.facebook.com/Botanicakhaoyai

OFFICIAL SITE : BOTANICA KHAOYAI : http://botanicakhaoyai.com/

FB PAGE : SCENICAL WORLD : https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

OFFICAL SITE : SCENICAL WORLD : http://www.scenicalworld.com/

**************************************************************************

Bonus Track

map

00BOTANICA_0199 02BOTANICA_0002 06-2BEDROOMPANORAMASUITE_18 11BOTANICA_001616BOTANICA_001407BOTANICA_0001_16

Facebook Comments
Please follow and like us:
20