• THE GALLERY KHAOYAI HOTEL & RESIDENCE • 

…หากใครกำลังหาที่พักสงบ ๆ แบบที่ว่าเดินทางไม่ไกลนักจากกรุงเทพขับรถ 3-4 ชั่วโมงก็ได้พบธรรมชาติสีเขียว ๆ มีภูเขาเล็ก ๆ มีต้นไม้ใหญ่ ๆ อยู่รอบ ๆ ตัว “เขาใหญ่” น่าจะเป็นอีกที่ที่เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่เรามักจะนึกถึงกัน ซึ่งรีวิวนี้ก็คืออีกที่พักเปิดใหม่ที่มีความสวยงามของธรรมชาติภายในที่พัก มีสไตล์การตกแต่งออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์มีดีไซน์เท่ ๆ แนว ๆ ของห้องพักแต่ละห้องที่ไม่ซ้ำกัน บวกกับความเงียบสงบตั้งแต่เริ่มต้นจากปากทางเข้าไปจนถึงห้องพักกันเลยก็ว่าได้กับ “The Gallery Khaoyai Hotel & Residence”…

Facebook Page : https://www.facebook.com/thegallerykhaoyaihotel/


INTRO

…จากเส้นทางหลักสามารถเปิดกูเกิ้ลแมพเสิรช์ชื่อที่พักก็จะพบได้ง่าย ๆ ขับมาสบาย ๆ ที่พักหาง่ายยังไงก็ถึงแน่นอน…

…ภาพช่วงต้นนี้เป็นภาพโดยรวมของเดอะแกลเลอรี่ที่เราจะเห็นว่าดูสงบ และมีธรรมชาติแบบแน่น ๆ ทั้งต้นไม้ ใบหญ้า ทิวเขา บึงน้ำทะเลสาบเล็ก ๆ .. ส่วนภาพจุดอื่นนั้นเราไปสำรวจกันได้เลย

…ภาพเมื่อมองจากอีกฝั่งของทะเลสาบมองย้อนกลับไปยังอาคารที่พัก… เป็นตึก 4 ชั้น แบ่งเป็นห้องพักชั้น 1, 2, 3 ชั้นละ 4 ห้อง มี 2 ประเภท Deluxe, Suite .. และชั้นบนสุดชั้น 4 มีอีก 2 ห้องเป็นห้อง Penthouse ขนาดใหญ่สุดที่เหมาะมากกับการมาพักเป็นครอบครัวใหญ่ หรือเพื่อนฝูงประมาณ 6-8 คน…

…วิวจากเนินเขาด้านหลังอาคารขับรถขึ้นมาชมวิวบนนี้ได้ทั้งเช้าเย็น สัมผัสอากาศดี ๆ หมอกยามเช้า สายลมยามเย็นได้ตามพอใจเลย…

…พื้นที่ชั้น 2 จะมีทางเชื่อมเดินมายังบริเวณ Bar & Restaurant ได้สะดวก ๆ และยังมีโซฟา มีเบาะให้นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ ด้วย


POOL & FITNESS

…พื้นที่โดยรวมบริเวณห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำจะอยู่ติดกัน .. สระว่ายน้ำที่นี่ขนาดกำลังดีแม้จะไม่ได้ใหญ่อลังการ แต่ก็ไม่เล็กอึดอัดเรียกว่ามาว่ายเล่นได้สบาย ๆ ที่สำคัญบรรยากาศโดยรอบนั้นชุ่มชื่นสดใสเลยทีเดียว


COFFEE BAR & RESTAURANT)

…ในส่วนของห้องอาหาร และพื้นที่บาร์ก็มีรองรับสำหรับผู้มาพักผ่อนที่ไม่อยากออกไปเหนื่อยหาร้านอาหารที่ไหน หรืออยากมีเวลาเสพบรรยากาศสบาย ๆ ในโรงแรมมากกว่า.. ซึ่ง Coffee Bar & Restaurant ก็มีบริการอาหารเช้า กลางวัน ไปจนถึงมื้อค่ำ เรียกว่าฝากท้องได้ตลอด…


THE PENTHOUSE : ROOM TYPE (4th Floor)

…มากันที่ส่วนของห้องพักกันบ้างเริ่มกันที่ความอลังการของห้องที่เป็นเหมือนพระเอกของที่นี่เลยกับห้อง “The Penthouse” ที่ชั้น 4 ชั้นบนสุดซึ่งเป็นห้องใหญ่เมื่อเข้ามาก็จะมีห้องด้านในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และพื้นที่ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง(ตามภาพ) บวกกับพื้นที่โต๊ะอาหาร และบริเวณครัว..

…ขนาดพื้นที่ห้อง 270 ตารางเมตร การันตีได้ว่ากว้างพอที่จะอยู่กันได้ถึง 6-8 คน เดินกันแล้วไม่ชน.. ด้านเฟอร์นิเจอร์การตกแต่งดีไซน์ที่ออกแบบไว้ก็ดูเรียบง่ายคลาสสิคเข้ากับบรรยากาศที่สบาย ๆ สีสันไม่ฉูดฉาด ซึ่งเอกลักษณ์ของแต่ละห้องที่นี่จะมีการตกแต่งที่ไม่ซ้ำกัน ถึงแม้ว่าห้องจะทรงเดียวกันแบบเดียวกันก็ตาม.. เรียกว่าทั้งหมดที่นี่ 14 ห้อง ก็ 14 ลวดลายดีไซน์กันเลย

…ส่วนของห้องนอนใหญ่ที่แยกออกมาจะมีพื้นที่กว้างกว่าอีก 2 ห้องนอน ภายในห้องก็ยังคงใช้โทนสีเดียวกันกับด้านนอก และไม่ได้ตกแต่งอะไรเยอะให้รกสายตา

…ห้องนอนที่ 2 และ 3 สำหรับคนที่ข้าวของไม่เยอะก็พักห้องนี้เหมาะกว่า ส่วนคนของเยอะหรืออาจจะมีลูกเล็กเด็กน้อยแนะนำให้นอนห้องใหญ่เพราะกว้างขวางกว่า

…ไฮไลท์อีกอย่างของห้องประเภท Penthouse นอกจากความกว้างขวางของห้องพักก็คือระเบียงขนาดใหญ่ที่มีวางไว้ทั้งโต๊ะกินข้าว โซฟานั่งเล่น และอ่างแช่น้ำที่มาพร้อมกับวิวแบบฟิน ๆ .. ซึ่งแน่นอนว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมคงไม่มีเวลาไหนที่จะดูผ่อนคลายไปมากกว่าช่วงยามเย็นแสงโพล้เพล้ งานนี้เครื่องดื่มสักแก้ว สักกระป๋อง เปิดเพลงคลอสร้างบรรยากาศที่เหลือก็ยาวไป


ART DESIGN BY THE GALLERY KHAOYAI

…ความเท่ของ The Gallery Khaoyai หากสังเกตกันตามหน้าห้องพัก หรือในห้องพักหรือโซนต่าง ๆ ของที่พักเราจะเห็นงานเขียนงานเพ้นท์อยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องพักที่แต่ละห้องก็จะมีงานศิลปะเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งผลงานที่เราเห็นกันนี้ก็เป็นผลงานของศิลปินชื่อดังยุคนี้ทั้ง Suntur และ Gongkan ที่ทางโรงแรมเลือกให้มาครีเอท และฝากผลงานไว้ตามห้องพัก และจุดเล็กจุดน้อยต่าง ๆ 


THE SUITE / DELUXE : ROOM TYPE (1st, 2nd, 3rd Floor)

…มากันที่ส่วนของห้องพักอีก 2 แบบ ได้แก่ Suite 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 120 ตารางเมตร / และห้อง Deluxe 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 90 ตารางเมตร .. ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ดีไซน์จะเป็นในลักษณะแพทเทิร์นเดียวกันทุกห้อง ต่างกันที่จะเข้าพักกี่ท่าน .. ส่วนภายในห้องก็จะมีส่วนต่าง ๆ ตามภาพที่เห็นด้านล่างนี่เลย

…(จากภาพด้านล่าง)มุมนี้จะเห็นถึงผลงานอาร์ตที่ศิลปินมาเพ้นท์วาดไว้ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีดีไซน์ต่างกันไป ตามที่เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้

…ห้องนอนใหญ่ขนาดพื้นที่กว้างขวางมีมุมตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง…

…ห้องนอนเล็กจะขนาดกะทัดรัดลงมาพอสมควร…

…มุมระเบียงของแต่ละห้อง ซึ่งก็จะมีมุมมองมีวิวที่แตกต่างกันไป.. สำหรับใครที่พักชั้นล่างก็จะได้มุมสวน มุมต้นไม้ ชั้นบนหน่อยถ้าเป็นฝั่งบึงน้ำก็จะได้เห็นมุมทะเลสาบ มองออกไปแล้วสบายตาสบายใจ

…ห้องน้ำโทนสีจะออกไปทางขาวนิด ๆ สบายตา.. มีผลิตภัณฑ์อาบน้ำสบู่ ยาสระผมไว้บริการ สำหรับใครที่ขี้เกียจ หรือลืมติดตัวมาก็ใช้ของโรงแรมได้เลย

…เซ็ทนี้คัดภาพจากห้องแต่ละห้องให้เห็นถึงมุมต่าง ๆ ของห้อง ซึ่งเป็นมุมเดียวกันแต่ต่างกันไปตามสไตล์ของห้อง

…เพิ่มเติมสำหรับห้องพัก และใครที่ชอบถ่ายรูปผมว่าห้องพักที่นี่เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาจะสวยมาก ด้วยตำแหน่งของพระอาทิตย์และแสงเฉียงที่่ส่องเข้ามาทางหน้าต่างตั้งแต่ช่วงสาย ๆ หรือจะช่วงบ่าย ๆ เลือกมุมสวย ๆ ของห้องถ่ายรูปพอทเทรทก็น่าจะได้ภาพสวย ๆ แสงฟุ้ง ๆ นวล ๆ ได้ไม่ยาก.. ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าเราจะได้ห้องไหน และแสงเข้าตอนไหนกี่โมงก็แพลนถ่ายรูปกันได้เลย


PANORAMA LAKE VIEW

…ส่วนนี้คืออีกหนึ่งไฮไลท์ที่เด่น ๆ ของเดอะแกลเลอรี่เลยก็ว่าได้กับบึงน้ำ บึงทะเลสาบที่อยู่ติดกับตัวอาคารที่พัก… เป็นจุดที่ช่วยให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกร่มเย็นสดชื่นขึ้นนอกเหนือไปจากต้นไม้ที่อยู่รอบ ๆ .. ยามเช้า ยามเย็น สำหรับใครที่ชอบวิ่งออกกำลังกายก็สามารถมาจ๊อกกิ้งวิ่งเบา ๆ รอบทะเลสาบกันได้ หรือใครอยากพายเรือคายัคเล่นทางที่พักก็มีให้บริการ.. แนะนำให้เป็นช่วงเย็นที่แดดร่มลมตกหน่อยจะฟินมาก 

…หรือใครจะแค่เดินเล่นก็สามารถเดินเล่นวนรอบบึงได้สบาย ๆ หามุมสวย ๆ ถ่ายรูปได้เรื่อย ๆ สำหรับวันพักผ่อนสบาย ๆ แบบนี้อากาศดี ลมดี อะไร ๆ ก็ดีทุกอย่างเพลิดเพลินแน่นอน


FEEL GOOD AT THE GALLERY KHAOYAI

…โดยรวมแล้วสำหรับเดอะแกลเลอรี่เขาใหญ่เป็นอีกโรงแรมเปิดใหม่ที่ออกแบบดีไซน์ทั้งตัวที่พัก ห้องพัก และพื้นที่โดยรอบได้อย่างลงตัว ธรรมชาติที่เราจะได้สัมผัสอย่างภูเขา ต้นไม้ ใบหญ้า ทะเลสาบ คือสิ่งที่เราจะได้เห็นตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่..  The Gallery Khaoyai น่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบเงียบ ๆ ไม่วุ่นวาย ไม่มีเสียงดังอึกทึก หรือเสียงเอะอะจากภายนอกให้รำคาญ ซึ่งที่นี่ถือว่าตอบโจทย์นี้ได้เต็ม ๆ .. 

…หากใครมีเวลาเอาง่าย ๆ สั้น ๆ แค่ 2 วัน 1 คืน ก็เหมาะสม หรือจะเป็น 3 วัน 2 คืน ระหว่างวันออกไปหาที่เที่ยวตกเย็นกลับเข้าห้องพัก เปิดทีวีดูหนัง พักผ่อน นอนแอ้งแม้งใช้เวลากับเพื่อนฝูง หรือครอบครัว กับคนพิเศษ.. แน่นอนว่าที่นี่จะต้องทำให้เรารู้สึกดีดีแฮปปี้กลับไปแน่นอน.. THE GALLERY KHAOYAI HOTEL & RESIDENCE

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
20