Sweet Dream & Sleep Well ที่ Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20

…Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20 โรงแรมที่พักขนาดกะทัดรัดบนพื้นที่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท เป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่ผมได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายภาพมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน โดยไปเพื่อถ่ายภาพให้กับทางโรงแรมนำภาพไปใช้ลงเวปไซท์ ลงสื่อต่าง ๆ ตลอดจนงานอื่น ๆ แต่ก็ยังไม่ได้เคยเขียนรีวิวถึงโรงแรมนี้เลย เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาสบโอกาสดี ผมเลยอาศัยช่วงชุลมุนของชีวิตขนเสื้อผ้าออกจากบ้านไปนอนกลิ้งที่นี่มาหนึ่งคืน .. ทำให้รู้เลยว่าเราเองที่เป็นคนเมืองกรุงฯ ขนานแท้ตั้งแต่กำเนิด พอได้เปลี่ยนบรรยากาศการนอนหลับมานอนที่อื่นบ้างแม้จะยังไม่ได้ไปไหนไกลก็ตาม แต่ก็ทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว… ซึ่งโรงแรม Well Hotel Bangkok นั้นจะมีอะไรดี มีอะไรเด่นบ้าง เชิญชมรีวิวอัลบั้มนี้กันไปเพลิน ๆ ได้เลย…

00well01 00well02

…เริ่มต้นที่การเดินทางก่อนเลย Well Hotel Bangkok นั้นตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และสถานีอโศก(สถานีเดียวกับห้าง Terminal 21) ซึ่งหากลงที่สถานีพร้อมพงษ์ลงมาให้ลงทางออกที่ 2 แล้วก็นั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างน่าจะดีที่สุดเพราะถ้าเดินน่าจะมี 20 นาทีอย่างต่ำ แต่ถ้าใครลงสถานีรถไฟฟ้าอโศก หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุขุมวิท ถ้าเป็นสถานีนี้ยังพอเดินได้อยู่แค่ประมาณ 10 นาทีนิด ๆ เป้าหมายหลักก็คือ ซ.สุขุมวิท 20 ซึ่งโรงแรมนั้นอยู่ต้น ๆ ซอยเลย

…เมื่อมาถึงแล้วลำดับแรกก็เช็คอินกันก่อนเลยที่นี่ก็เช็คอินเวลามาตรฐานทั่วไปที่ 14.00 น. ส่วนเวลาเช็คเอาท์ก็ 12.00 น. บริเวณล๊อบบี้ก็สามารถนั่งเล่นได้มีเจ้าหมียักษ์สีน้ำตาลเป็นพระเอกนั่งไขว่ห้างมองคนเดินไปเดินมา ซึ่งถ้าใครมาแล้วก็ไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเจ้าหมีได้เลย.. แต่อย่าขโมยกลับก็พอ มันหนัก 55555

01well_01 01well_02 01well_03

 

…อันนี้หลังจากเช็คอินแล้วก็ได้มาเพียบเลยครับ คีย์การ์ดสีเทาใครพักชั้นไหนก็ไปได้ชั้นนั้น ยกเว้นชั้นที่เป็น Public อย่างสระว่ายน้ำ หรือห้องออกกำลังกายฟิตเนสที่อยู่ชั้น 7 ที่เราสามารถกดมาชั้นนี้ได้เลย.. นอกจากนี้ที่เห็นเป็นคูปองเยอะแยะเต็มไปหมดก็มีทั้ง “คูปอง Welcome Drink” ที่เราสามารถนำไปรับเครื่องดื่มได้ที่ห้องอาหารโดยไม่ซ้ำกันแต่ละวัน เรียกว่าใครมาวันไหนก็จะได้รสชาติของวันนั้นไป นอกจากนี้ก็ยังมีทั้งส่วนของ Complimentary Coupon ที่ใช้สำหรับบริการนวดฟรี 15 นาที(มีมูลค่าถึง 500.-) ดังนั้นต้องใช้นะจ๊ะ .. แล้วก็จะมีบัตรลดราคาอาหาร 25% ใช้ได้ตลอดช่วงเวลาที่เราเข้าพักเมื่อสั่งอาหารที่ห้องอาหารรับประทาน .. ซึ่งสิทธิพิเศษเหล่านี้หากจองผ่านเวปไซท์รับจองที่พักต่าง ๆ เราอาจจะได้ไม่หมดทุกคูปอง แต่ถ้าจองตรงกับทางโรงแรมเองก็จะได้ทุกสิทธิ์ที่เห็นในภาพไปเลย

02well

…ปกติสำหรับโรงแรมทั่ว ๆ ไประหว่างที่เราเช็คอิน หรือเมื่อเราเข้ามาถึงที่พักก็จะมาพร้อมกับ Welcome Drink แต่กับที่ Well Hotel นั้นอย่างที่บอกไปว่าที่นี่จะมีคูปองสำหรับนำไปรับ Welcome Drink ได้ที่ห้องอาหารในกรณีที่เผื่อลูกค้าท่านไหนอาจจะยังไม่กระหายน้ำ หรือยังเพิ่มอิ่มจากมื้ออาหารจากของหวานมากันมา ก็สามารถเก็บคูปองไว้ก่อนได้แล้วหากจะรับ Welcome Drink เมื่อไหร่ก็ค่อยเอาไปแลก .. สำหรับผมทำแบบนี้อาจจะดูไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่นัก แต่ผมว่าก็ดีนะเพราะหลายครั้งที่บางทีเรายังอาจจะยังไม่ต้องการเครื่องดิ่มในเวลานั้น ก็ไว้ค่อยมาจิบช่วงเวลาอื่นใด..

…แต่หากใครอยากจิบน้ำให้ชุ่มคอเบา ๆ ทางโรงแรมก็มีน้ำให้บริการตลอดวัน สำหรับลูกค้าท่านไหนมานั่งเล่นตรงล๊อบบี้ หรือเดินผ่านไปผ่านมาก็มากดน้ำรับประทานกันได้เลยสบาย ๆ จะอยู่บริเวณเดียวกับคอมพิวเตอร์ที่มีให้บริการลูกค้าสำหรับใครที่จำเป็นต้องมีงานด่วน โดยจะต้องแจ้งกับพนักงานก่อนเพื่อนำคีย์บอร์ดมาเชื่อมต่อให้…

03well_03 03well_02 03well_01

 

…ส่วนอีกหนึ่งบริการสุดพิเศษ และเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติที่มาเข้าพักที่นี่คงหนีไม่พ้น “ตุ๊ก ตุ๊ก(สามล้อ)” บริการส่งลูกค้าจากโรงแรมไปยังจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะจากโรงแรมไปสถานีรถไฟฟ้าอโศก / สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท / ห้าง Terminal 21 / ห้าง Emporium, Emquartier Shopping Mall .. ซึ่งก็จะมีช่วงระยะเวลาในการส่ง ดูจากภาพประกอบได้เลย…

04well_01 04well_02 04well_03

…อีกหนึ่งมุมเล็กน้อยที่บริเวณลานด้านนอกเชื่อมต่ออาคารที่พักทั้งสองจะเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ สีเขียว ๆ ที่สร้างขึ้นมาเพิ่มบรรยากาศพื้นที่ความชุ่มฉ่ำร่มรื่นให้กับโรงแรม ซึ่งลูกค้าก็สามารถไปเดินเซลฟี่ถ่ายรูปที่มุมสวนนี้กันได้สบาย และอีกหน่อยก็จะมีการลงดอกไม้เพื่อสีสันที่สวยงามยิ่งขึ้นไปด้วย

05well

…มาถึงห้องพัก Executive Suite Room ที่ผมได้เข้าพักในคืนนี้… เป็นห้องขนาดใหญ่(มาก) ด้วยพื้นที่ถึง 50 ตารางเมตร สามารถพักได้ 2 ท่าน แต่สามารถเสริม Extra Bed ได้ โดยแบ่งเป็นห้องนอนที่มีทีวีในตัว และห้องนั่งเล่นที่พิเศษสุด ๆ ด้วยเครื่องปั่นจักรยานเรียกว่าใครที่มาพักก็สามารถออกกำลังกายกันได้สบาย ๆ เลย ปั่นไปดูทีวีไปด้วยพลาง ๆ น้อยโรงแรมนะเนี่ยที่จะมีแบบนี้บริการลูกค้า… นอกจากนี้โดยพื้นที่ที่กว้างกว่าห้องอื่น ๆ ทำให้มีพื้นที่ของโต๊ะอาหารเพิ่มเข้ามา ซึ่งก็เตรียมพร้อมไว้พิเศษด้วยผลไม้ที่มีให้บริการลูกค้าที่เลือกพักห้องนี้เป็นโบนัสแถมให้

…ส่วนห้องน้ำของ Executive Suite Room นั้นก็มีอ่างจากุชชี่ และฝักบัวอาบน้ำให้เลือกแช่เลือกอาบกันได้ตามสะดวก ..อ้อ!! ส่วนผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่นี่ก็มีให้แต่ที่พิเศษสำหรับผมคือ ผมเองเป็นคนชอบกลิ่นสมุนไพรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้เจอสบู่เหลวอาบน้ำ เจลอาบน้ำ ยาสระผมของที่นี่ .. บอกเลยว่าถ้าใครชอบกลิ่นประมาณฟิวล์ไทย ๆ แบบนี้จะต้องติดใจแน่นอน

06well_01 06well_02 06well_03 06well_04 06well_05

…ตัวอาคารที่พักของ Well Hotel นั้นมีด้วยกัน 2 อาคารแล้วแต่ว่าห้องไหนจะได้พักอยู่อาคารไหน แต่ก็หมดปัญหาในการเดินไปมาระหว่าง 2 อาคารนี้เพราะมีทางเชื่อมให้เดินถึงกันได้อย่างสะดวกที่ชั้น 7 ซึ่งเป็นชั้นที่มีทั้งจุดชมวิวนั่งพักผ่อนในบรรยากาศเมือง ๆ ที่มีสวนสมุนไพรเล็ก ๆ เป็นพื้นที่สีเขียวบนตึกสูง และเป็นชั้นที่ให้บริการสปา และสระว่ายน้ำ ฟิตเนสที่อยู่ชั้นเดียวกันกับฝั่งที่เรียกว่า Welcome Wing ฝั่งนี้

07well_01 07well_02 07well_03 07well_04

…Well Spa พื้นที่หอมหวนกลิ่นรัญจวนไปด้วยสมุนไพรแบบไทย ๆ ที่แค่เดินผ่านก็แทบจะกระชากให้เรารู้สึกอยากผ่อนคลายเข้าไปนั่งในนี้ให้นาน ๆ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น. กับบริการนวดสปาบำบัดผ่อนคลายแบบธรรมชาติ 100% ซึ่งก็มีเมนูสปาด้วยกันหลากหลายรูปแบบทั้งนวดแผนไทย นวดเท้า นวดตัว หรือนวดน้ำมัน

…และอย่างที่ได้บอกไปว่าช่วงนี้ Well Hotel นั้นมีโปรโมชั่นสุดพิเศษก็คือ สำหรับลูกค้าที่เช็คอินทุกท่านจะได้รับคูปองนวดคอ บ่า ไหล่ “ฟรี 15 นาที” .. อ่านถูกแล้วครับว่าฟรี แม้จะแค่ 15 นาที แต่เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากสำหรับการผ่อนคลาย .. ซึ่งลูกค้าท่านไหนที่นวดแล้วเคลิ้มอดใจไม่ไหวอยากนวดต่อก็สามารถใช้คูปองเดียวกันนี้เป็นส่วนลดได้ถึง 500.- ใช้ต่อได้เลย… เรียกว่าเป็นโปรโมชั่นพิเศษแบบสุด ๆ เอาแค่นวดฟรีผมก็ไม่เคยเห็นโรงแรมไหนทำมาก่อนเลย คุ้มมาก ๆ

08well_01 08well_02 08well_03 08well_04 08well_05

…เดินกลับลงมาที่ชั้นล่างชั้นที่ 1 เพื่อเตรียมลงไปยังบริเวณห้องอาหาร ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สำหรับมื้ออาหารอร่อย ๆ โดยทั้งหมดจะอยู่ในพื้นที่ที่เชื่อมติดต่อกัน.. แต่แบ่งโซนเป็นดังนี้

Eat Well Café – ให้บริการ 6.30 น. – 22.30 น. (อาหารเช้า Line Buffet ก็อยู่ตรงนี้)

The Twist Bar & Bistro – ให้บริการ 11.30 น. – 24.00 น. จะอยู่พื้นที่เดียวกับ Eat Well Cafe แต่เป็นเค้าน์เตอร์บาร์

Pool Bar – ให้บริการ 8.30 น. – 20.30 น. จะอยู่ที่ชั้น 7 ข้างสระน้ำ จะออกแนวเครื่องดื่มชิว ๆ เหมาะกับช่วงเย็น ๆ และเวลาผ่อนคลาย

09well_01 09well_02 09well_03 09well_04

…บรรยากาศห้องอาหาร และรูปร่างหน้าตาอาหารจานเด็ดที่ผมได้รับประทานมา ชื่ออย่างเป็นทางการจำต้องขอประทานอภัย แต่เอาที่เห็นภาพแล้วเข้าใจได้เริ่มเลยที่ “เส้นหมี่แกงปู” ตามด้วย “ปูนิ่มทอด” และสองอย่างถัดมาในรูปด้านขวาที่ผมว่าสุด ๆ คือ “คะน้าหมูกรอบ” และ “สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล” คะน้าหมูกรอบอาจดูเป็นเมนูทั่วไป แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่ทำออกมาได้รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น และที่สำคัญหมูกรอบก็ชิ้นโต๊โตเต็มคำ ส่วนสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเลเป็นเมนูแปลก ๆ ที่ผมยังหวั่นว่าจะรสชาติยังไง แต่พอได้ทานแล้วก็รู้สึกว่าข้นด้วยน้ำต้มยำ และตัวเส้นที่นุ่มลิ้น .. ต้องลอง ๆ 2 เมนูนี้เด็ดจริง ๆ นะครับ

10well_01 10well_02

…อิ่มท้องกันไปแล้วก็มาผ่อนคลายกับบรรยากาศเท่ ๆ ที่สระว่ายน้ำฝั่งอาคาร Welcome Wing กดลิฟท์มาที่ชั้น 7 ขึ้นมาได้เลย.. ขึ้นมาแล้วก็กดน้ำดื่มชื่นใจ ๆ ที่โรงแรมมีไว้คอยบริการตลอดทั้งวันกันก่อน (หน้าตาแบบเดียวกับที่ล๊อบบี้เลย) สระว่ายน้ำนี้ก็จะอยู่ติดกันข้าง ๆ กับห้องฟิตเนสโดยเปิดให้ลูกค้าได้ใช้บริการกันตั้งแต่ 6.00 น. จนถึง 22.00 น. เหมือนกันทั้งสระทั้งฟิตเนส…

…บริเวณด้านบนนี้บรรยากาศดีครับ รับลมรับแดดอ่อน ๆ ตอนเย็น ๆ ได้ดีเลย หนีจากเสียงดัง ๆ ริมถนนขึ้นมาด้านบน .. แม้วิวโดยรอบจะเป็นตึกสูงใหญ่ซึ่งอาจแลดูไม่โปร่ง แต่เชื่อเถอะครับพอขึ้นมาแล้วทั้งลม และบรรยากาศรอบ ๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เอง

11well_01 11well_02 11well_03 11well_04 11well_05

…สำหรับผมแล้ว Well Hotel Bangkok ไม่ได้เหมาะแค่เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น แต่กับคนไทยเราเองก็สามารถมาพักผ่อนได้ทั้งจะเปลี่ยนที่นอน เพิ่มเติมสีสันวันหยุดสุดสัปดาห์ใช้ชีวิตแบบคนเมืองในอีกรูปแบบที่เราไม่ได้นอนที่บ้านเราเอง.. ตื่นสาย ๆ พักผ่อนสบาย ๆ หรือใครที่มีเพื่อนมีญาติมาจากต่างจังหวัดกำลังหาที่พักใจกลางกรุงเทพฯ ที่สะดวกต่อการไปไหนมาไหน .. ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยใกล้ทั้งรถไฟฟ้า และใต้ดิน หรือจะไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศไฮโซกันที่ห้ามเอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ก็ว่ากันไป

12well_01 12well_02 12well_03 12well_04

…เสน่ห์อีกอย่างของ Well Hotel Bangkok ที่เราสัมผัสได้ก็คือเรื่องที่เน้นเกี่ยวกับสุขภาพ เกี่ยวกับอนามัย มีทั้งพืชผักสวนครัวที่ปลูกเอง หรือที่นำมาใช้ประกอบอาหารก็จะเน้นไปที่ปลอดสารอาหาร ไม่เว้นแม้แต่ในห้งนอนที่ขนาดหมอนหนุนหัวยังมีสโลแกนปักที่หมอนว่า “Sleep” “Well” เรียกว่าชัดเจนมาก…

…อย่าลืมนะครับใครมีเวลา หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศไลฟ์สไตล์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในบรรยากาศกลางกรุงที่แม้ว่าเรา ๆ อาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่การได้เปลี่ยนที่หลับที่นอน อาจเติมสีสันชีวิตให้กับเราได้ไม่แพ้การออกไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยก็เป็นได้.. อย่าลืมนะครับ Sweet Dream & Sleep Well ที่ Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20

13well

เรื่อง / ภาพ : Forzanu : www.facebook.com/forzanufoto

FB PAGE : WELL HOTEL BANGKOK SUKHUMVIT 20 : https://www.facebook.com/wellhotelbangkok

OFFICIAL SITE : WELL HOTEL BANGKOK SUKHUMVIT 20 : http://www.wellhotelbangkok.com/

Facebook Comments
Please follow and like us:
20