..เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “ดูไบ” เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องเคยคุ้นหูกันมาพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงไม่กี่ปีให้หลังที่ผ่านมา จนทำให้บางคนเข้าใจผิดไปว่านี่คือประเทศ แต่ความจริงแล้ว “ดูไบ” เป็นเพียงเมือง ๆ หนึ่งของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่อยู่บริเวณดินแดนแถบน้ำมันของทวีปเอเชียเรานี่เอง..

…ชื่อเสียงของดูไบนั้นโด่งดังติดอันดับเมืองที่มีการพัฒนาที่เจริญมาก รวมไปถึงความโดดเด่นทางด้านเศรษฐกิจ และแน่นอนว่าตามมาด้วยสิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมที่ติดอันดับโลกก็มีส่วนที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับ “ดูไบ” มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

…พูดกันขนาดนี้แล้วหลายคนอาจคิดว่าดูไบเป็นเมืองที่อาจจะไกลเกินเอื้อมไปสักหน่อย รวมทั้งอาจจะเดินทางไปเที่ยวได้ยากลำบาก ไหนจะขั้นตอนการขอวีซ่า ตลอดจนกฎระเบียบต่าง ๆ มากมาย แต่โลกนี้ก็ยังมีทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่อยากค้นหา อยากสัมผัสประสบการณ์ต่างแดนโดยเฉพาะกับเมืองที่มีความศิวิไลซ์ติดอันดับต้น ๆ ของโลกยิ่งเป็นสิ่งเย้ายวนนัก ซึ่งหากใครที่กังวลเรื่องการเดินทางต่างประเทศหรือไม่มีเวลาวางแผนเที่ยว ลองดูทัวร์เที่ยวดูไบกับ ทัวร์ครับ ได้ที่ https://tourkrub.co/dubai-tour จ่ายครบจบที่เดียว หายห่วงเรื่องวีซ่า แค่เตรียมแพ็คกระเป๋า บินเที่ยวดูไบแบบสวย ๆ หล่อ ๆ ได้เลย…รับรองว่าเที่ยวทัวร์ก็สนุกไม่แพ้เที่ยวเองแน่นอน.. เพราะข้อดีก็คือ เราสามารถเดินทางเที่ยวได้แบบเน้น ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการหาข้อมูล หาที่พัก ร้านอาหารให้เสียเวลา .. เรียกได้ว่าเราประหยัดในส่วนการหาข้อมูล เอามาจัดกระเป๋าแล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ทัวร์ครับ จัดการให้เราเดินทางอย่างเดียวดีกว่า..

พิกัด : Dubai

…ดูไบ (Dubai) เป็นนครแห่งหนึ่งที่อยู่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งถือว่าเป็นนครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นเมืองท่าสำคัญที่ตั้งอยู่ในอ่าวเปอร์เซีย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายที่มีความงดงามแปลกตา อากาศที่นี่ค่อนข้างแห้งแล้ง ในฤดูร้อนจะมีอากาศร้อนมากถึง 40 องศาเซลเซียสขึ้นไป ส่วนฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย ดังนั้นก่อนไปดูไบ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามสภาพอากาศจากทัวร์ของเราเพื่อที่จะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดในการไป ทัวร์ดูไบ ก็คือช่วงเดือนตุลาคมและเมษายน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ใช่มุสลิมเมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยวดูไบในช่วงรอมฎอน อาจจะหาอาหารรับประทานในที่สาธารณะได้ยากมาก และนักท่องเที่ยวเองไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็จะต้องอดอาหารในที่สาธารณะด้วยตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในช่วงเดือนรอมฎอน แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวมุสลิมในดูไบและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้อย่างใกล้ชิด

พิกัด : Abu Dhabi

…สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในดูไบมีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเริ่มต้นได้จาก Abu Dhabi ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นหนึ่งในรัฐที่ใหญ่ที่สุดในเจ็ดรัฐของประเทศ จุดแรกที่นักท่องเที่วต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนคือ “Sheikh Zayed Grand Mosque” ซึ่งเป็นมัสยิดที่มีความโดดเด่นสวยงามอลังการ และไม่ผิดนักที่จะพูดว่ามัสยิดแห่งนี้ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก เพราะถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากช่างฝีมือทั่วทุกมุมโลกทั้งเอเชีย ยุโรป กรีซ เบอรมัน สหราชอาณาจักร ปากีสถานและแม้กระทั่งจีน มีแรงงานช่างกว่า 3,000 ชีวิตที่ร่วมมือกันโดยใช้เวลาก่อสร้างถึง 11 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ออกมาเป็นมัสยิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดถึง 30 เอเคอร์ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง ภายในมีการออกแบบที่โดดเด่นด้วยศิลปะของเปอร์เซียเป็นส่วนมาก

“มัสยิด Grand Mosque”.. เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นเป็นสีขาวโดดเด่นสวยสะดุดตา วัสดุที่ใช้สร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมามีทั้งหินอ่อน, คริสตัล, ทองคำ และหินสวย ๆ มากมาย รวมทั้งใครที่ได้เข้าไปด้านในแล้วหากไปยืนเหยียบพรมที่ด้านในมัสยิดแล้วให้รู้ไว้เลยว่าที่คุณกำลังเหยียบยืนอยู่นั่นคือ “พรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก”.. นอกจากความยิ่งใหญ่ อลังการของสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่จะทำให้เราเพลิดเพลินแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังได้สัมผัสกับความสวยงาม สง่าและทรงพลังของมัสยิดแห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่มกันอีกด้วย

พิกัด : The Palm Project

…เมื่อมาทัวร์ดูไบแล้ว จะไม่มาเยือน The Palm Project และตึกเรือใบ ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญเมื่อนึกถึงดูไบก็คงจะไม่ได้ เกาะต้นปาล์มแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งอ่าวเปอร์เซียที่สร้างขึ้นด้วยทรายและหิน ส่วนตึกรูปเรือใบนั้นที่จริงแล้วคือโรงแรมที่หรูหราที่สุดในดูไบ ตัวตึกออกแบบให้เป็นรูปใบของเรือใบโดยมีจุดประสงค์เพื่อจะให้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองดูไบเช่นเดียวกับโอเปร่า เฮ้าส์ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ตึกรูปเรือใบตั้งอยู่ริมชายหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสส่งให้ตัวตึกเหมือนกับเรือใบที่แล่นอยู่ในทะเลจริง ๆ จึงเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

พิกัด : Desert Safari Dubai

…ด้วยภูมิประเทศที่ล้อมรอบด้วยทะเลทราย โดยเฉพาะทะเลทราย Desert Safari Dubai ที่แสนตื่นเต้นเร้าใจ นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถชมทะเลทรายที่กว้างไกลสุดตา และไต่เนินทรายสูงต่ำสลับกันไปอย่างน่าตื่นเต้น ไม่เพียงเท่านั้นสถานที่นี้ยังเป็นโลเคชั่นที่นิยมถ่ายรูปกันเป็นอย่างมาก เพราะมีความสวยงามของทะเลทรายตัดกับเส้นขอบฟ้า สวยประทับใจไม่รู้ลืม .. โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นที่แสงอาทิตย์เริ่มเบาบางและลดระดับลงทำให้เราสามารถถ่ายรูปทะเลทรายสวย ๆ ได้ไม่ยาก ..

…ขอแนบลิ๊งค์วิดีโอไว้สักหน่อยกับ Desert Moments ที่นี่เลยไม่ควรพลาดจริง ๆ > คลิ๊กที่นี่เลย

…ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งและซื้อของฝาก ดูไบก็มีที่ช็อปปิ้งทั้ง ตลาด Medinat Jumeirah Souk ที่ได้ชื่อว่าเป็นเวนิสแห่งดูไบและแหล่งซื้อของที่ระลึกระหว่างการท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง

…เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข้อมูลท่องเที่ยวเกี่ยวกับเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ .. เชื่อเหลือเกินว่าเมืองที่มีความศิวิไลซ์แห่งนี้หากให้ใครได้ลองเดินทางไปสัมผัสและเห็นด้วยตาตนเองก็อาจทำให้เรารู้สึกว่าโลกใบนี้นั้นมีอะไรที่เจริญรุดหน้าได้อย่างเหลือเชื่อ.. อย่างน้อยดินแดนแห่งนี้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพียงทะเลทรายรกร้างว่างเปล่า แต่ด้วยคุณภาพของคนในประเทศบวกถึงความเจริญรุ่งเรืองของเทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ต่าง ๆ ได้เปลี่ยนผืนทรายทั้งผืนให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวเลื่องชื่อที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ได้อย่างมหัศจรรย์.. ซึ่งจะสวยงาม เจริญ และน่าประทับใจขนาดไหน บ.ทัวร์ครับ ยินดีพร้อมที่จะเปิดโลก และอาสาพาทุกท่านไปเที่ยวกันให้รู้ซึ้งด้วยตัวท่านเองจะเป็นการดีที่สุด.. ถ้าสนใจก็คลิ๊กที่รูปนกฮูกสีเขียวด้านล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

ทัวร์ดูไบ เที่ยวเสน่ห์เมืองอาหรับ เริ่มต้น 30,000 บาท

ที่มาของภาพ

www.flickr.com และ www.forzanu.com

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
20