เปลี่ยนวันหยุดเป็นวันสุดพิเศษที่ The Naka Phuket

…จะมีสักครั้งไหมในวันพักผ่อนที่เราจะเลือกวันธรรมดาวันหนึ่งให้เป็นวันสุดแสนพิเศษในการปลดปล่อยผ่อนคลายชีวิตให้รู้สึกโล่ง และมีความสุขไปกับการเดินทางสู่ที่ไหนสักที่ หากยิ่งที่นั้นเป็นที่ที่เราใฝ่ฝัน และสวยงามอย่างที่เราต้องการ นอกจากสถานที่สวย ๆ แล้วที่พักหลับนอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยกระดับความสุขของเราให้ยิ่งชื่นใจชุ่มฉ่ำดื่มด่ำความสุขกันไป.. รีวิวอัลบั้มที่พักนี้ผมขอพาเพื่อน ๆ ไปพบกับอีกหนึ่งที่พักที่มีความหรูหรา ความสวยงามอีกหนึ่งแห่งบนเกาะภูเก็ตกับ “The Naka Phuket : เดอะ นาคา ภูเก็ต”…

FIND THE BEST PRICE WITH “TRAVELOKA”

…ขอแทรกพิเศษไว้สักหน่อยสำหรับชื่อเสียงเรียงนามของเวปไซท์ทำการจองสายการบิน และที่พักอย่าง “Traveloka” ต้องยอมรับว่ามาแรงจริง ๆ โรงแรมที่พักมากมายทั้งต่างประเทศ และในประเทศไทยบ้านเราเองที่เราสามารถคลิ๊กเข้าไปที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel เพื่อจองที่พักต่าง ๆ มากมายในบ้านเรา นอกจากจะจองผ่านเวปแล้ว ก็มี Applications ทางมือถือให้เราทำการจองได้ง่าย ๆ อีกด้วย .. แถมพิเศษด้วยโปรโมชั่นที่มีมาเรื่อย ๆ ที่ดีลกับสินค้าชิ้นนั้นชิ้นนี้ เรียกได้ว่าหากใครจะไปเที่ยวไหน เกิดจังหวะดีดีสินค้าที่เราใช้อยู่สมมติอย่างบัตรเครดิตบางธนาคารมีดีลโปรโมชั่นอยู่พอดีก็ยิ่งได้ราคาสวย ๆ ไปนอนสวย ๆ หล่อ ๆ กันเลย..

travel01

INTRO

… “เดอะ นาคา ภูเก็ต” มีพื้นที่อยู่ระหว่างหาดกมลา และหาดป่าตอง.. มีระยะทางจากสนามบินภูเก็ตอยู่ประมาณ 30 กิโลเมตร หากขับรถมาก็คร่าว ๆ ไปประมาณ 40 นาที และอยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพ และตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตรเท่า ๆ กัน .. ก็พอประมาณได้ว่าค่อนข้างสะดวกสำหรับการเดินทางสู่สนามบิน หรือจะไปหาที่เที่ยวที่กินบริเวณอื่นก็เป็นอีกโปรแกรมที่น่าสนใจไม่น้อย หรือจะใกล้ที่สุดอย่างหาดกมลา หรือหาดป่าตองก็ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่ …

…จากภาพจะเห็นพื้นที่โดยรวมกว้าง ๆ ของเดอะ นาคา ภูเก็ต .. ตัวที่พักจะเป็นระดับชั้นลดหลั่นกันไปวางตัวเฉียงจากด้านบนสู่ด้านล่าง มีชายหาดอยู่ด้านหน้า และภูเขาอยู่ด้านหลัง .. เป็นพื้นที่ที่น่าใฝ่ฝันมากซึ่งทางที่พักก็มีการจัดสัดส่วนวางแปลนของห้องพัก และโซนต่าง ๆ ไว้เป็นอย่างดี .. ตั้งแต่ล๊อบบี้ด้านบนซึ่งมีลานจอดรถอยู่ด้านหน้า ก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ต่าง ๆ ของบริเวณที่พักต่อไป

NAKA_INTRODUCE_0000 NAKA_INTRODUCE_0000-1
NAKA_INTRODUCE_0001 NAKA_INTRODUCE_0002 NAKA_INTRODUCE_0003 NAKA_INTRODUCE_0004 NAKA_INTRODUCE_0005 NAKA_INTRODUCE_0006 NAKA_INTRODUCE_0007

AREA

…นาทีแรกที่ผมเดินทางเข้ามาถึงที่นี่พอจอดรถเสร็จสรรพแล้วเดินมาถึงล๊อบบี้ด้านหน้า ก็ต้องถึงกับผงะในความใหญ่โตอลังการของเดอะนาคาภูเก็ตกันเลย .. มองด้วยตาเปล่าแล้วนั้นโล่งสบายตามาก พื้นที่จากล๊อบบี้ด้านบนมองลงไปสามารถมองเห็นได้ครอบคลุมทุกส่วนของรีสอร์ท เรียกว่าอึ้งกันไปตั้งแต่นาทีแรก

…หลังจากทำการเช็คอินพร้อมดื่ม Welcome Drink ให้ชื่นใจกันไปเรียบร้อย.. ก็เตรียมนำสัมภาระเข้าสู่ห้องพัก ซึ่งห้องที่ผมได้เข้าพักในวันนี้ก็คือ “One Bedroom Pool Villa” ซึ่งการเดินทางไปยังห้องพักหนทางเดียวเลยก็คือการใช้บริการรถกอล์ฟ .. เนื่องจากพื้นที่ของเดอะ นาคา ภูเก็ตนั้นกว้างใหญ่ และมีความสูงต่ำลาดชันกันไป ดังนั้นเรื่องการเดินบางคนเดินเล่น ๆ อาจพอเดินไหว แต่เอาจริง ๆ ด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่บวกกับทางลาดชันรถกอล์ฟนี่แหละครับเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด .. ซึ่งหากลูกค้าที่มาพักเกิดอยากออกไปไหนเช่น จะไปสระน้ำด้านหน้าหาด ไปห้องอาหาร ไปล๊อบบี้ ก็สามารถโทรแจ้งพนักงานที่ล๊อบบี้ได้เลย ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่จะโทรได้จากในห้องเท่านั้น ระหว่างทางเดินก็จะมีจุดที่ให้เรียกรถมารับได้อยู่ตลอด เรียกว่าหมดห่วงเรื่องสูญเสียพลังงานแน่นอน 5555

NAKA_AREA_0001 NAKA_AREA_0002 NAKA_AREA_0002-1 NAKA_AREA_0003 NAKA_AREA_0004 NAKA_AREA_0005 NAKA_AREA_0006

Bird’s-Eye View @ The Meka : Sky Lounge

…ก่อนจะพาไปยังส่วนต่าง ๆ ทั้งสปา ห้องพัก ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำ .. ผมขอพาไปดูมุมจากด้านบนสูง ๆ สวย ๆ ในส่วนของ Sky Lounge ที่ใช้ชื่อว่า “เมฆา” ที่นอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ แล้วก็แน่นอนว่าจะต้องเติมเต็มความดื่มด่ำด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด และเมนูอาหารอีกหลากหลาย ให้เราอิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งสายตาพร้อมรับความสดชื่นจากบรรยากาศด้านบนลมพัดเย็น

…ใครมาแล้วจะพลาดไม่ได้เลยต้องมายืนกินลมชมวิวที่ “The Meka : Sky Lounge” ด้านบนนี้ให้ได้ .. ระยะเวลาที่เปิดให้บริการก็ตั้งแต่ 16.00 น. – 23.00 น. เรียกว่าเย็นปุ๊บมาชิวแบบยาว ๆ ที่นี่ได้เลย

…เพิ่มเติมอีกนิดจากวิวสวย ๆ เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าภาพโดยรวมของห้องพักทั้งหมดที่เดอะ นาคา ภูเก็ตนั้นเป็นแบบกระจกโปร่งใส ทำให้เมื่อเรามองไปนั้นจะทำให้เราสบายตาไม่รู้สึกอึดอัด .. แต่บางคนก็อาจมองว่าจะไม่ส่วนตัวหรือเปล่าเพราะเป็นกระจก อันนี้ก็บอกเลยว่ายังไงแล้วทุกห้องพักก็มีผ้าม่านให้เราเปิดรับแสง หรือปิดไว้ก็ได้ตามใจผู้เข้าพักได้เลย หมดห่วงเรื่องความไม่เป็นส่วนตัวไป…

NAKA_MEKA_0001 NAKA_MEKA_0002 NAKA_MEKA_0003 NAKA_MEKA_0004 NAKA_MEKA_0005 NAKA_MEKA_0006 NAKA_MEKA_0007 NAKA_MEKA_0008 NAKA_MEKA_0009 NAKA_MEKA_0010 NAKA_MEKA_0011

Recreation @ The Napa Spa

…จากการพักผ่อนสายตากับมุมสวย ๆ ด้านบน “เดอะ เมฆา” ก็มาผ่อนคลายปลดปล่อยร่างกายไปกับการทำสปาที่ “นภา สปา” ความหมายก็ยังคงอยู่บนท้องฟ้าเช่นเดียวกับเดอะเมฆาที่ผ่านมาเลย .. The Napa Spa อยู่ภายในอาคารสูง 5 ชั้น ตกแต่งในรูปแบบสมัยใหม่ และแนวร่วมสมัยผสมผสานเข้าด้วยกัน..

…โดยในส่วนของการทำสปานวดผ่อนคลายนั้นก็จัดแบ่งเป็นตามธาตุทั้ง 4 จากธรรมชาติที่ผ่านหลักสูตรมาอย่างถูกต้องทั้งธาตุดิน น้ำ ลม และ ไฟ .. โดยจะเลือกตามความเหมาะสมของลูกค้าแต่ละท่าน หรือหากใครอยากข้ามธาตุ(อย่างผม)ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ… ให้ลองเป็นการผ่อนคลายแล้วอะไรก็ดีไปหมด .. เวลาเปิดทำการในส่วนของ The Napa Spa ก็เปิดทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้ายาวไปจนถึง 4 ทุ่มครับ…

NAKA_NAPASPA_0001 NAKA_NAPASPA_0002 NAKA_NAPASPA_0003 NAKA_NAPASPA_0004 NAKA_NAPASPA_0005

Enjoy Eating @ The Wiwa Restaurant

…อิ่มกับวิว อิ่มกับการผ่อนคลายผ่านพ้นไปเรียบร้อยมาถึงคราวที่ต้องอิ่มท้องกันบ้าง… ที่ห้องอาหาร The Wiwa Restaurant ตั้งอยู่ติดกับสระน้ำด้านหน้าหาด และอยู่ติดชายหาดด้วยเช่นกันทำให้เราสามารถนั่งรับประทานอาหารไปแล้วก็มองวิวริมหาดไปได้แบบชื่นใจสบายตา ที่จะมาพร้อมกับอาหารไทย และอาหารตะวันตก รวมไปถึงเมนูพิเศษต่าง ๆ จากเชฟชั้นนำที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อย ๆ ให้ผู้มาพักได้ลองลิ้มชิมรสกัน

…วิวก็สวยอาหารก็อร่อย นั่งทานอาหารไปฟังเสียงคลื่นไปเป็นอะไรที่เพลินอุรามาก .. ช่วงเวลาที่ให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. จนถึง 23.00 น. สำหรับอาหารทุกมื้อเช้ากลางวันเย็น

NAKA_WIWA_0001 NAKA_WIWA_0002 NAKA_WIWA_0003

Olympic Size @ Infinity Pool

…ผ่านพ้นไปกับช่วงอิ่มหนำสำราญกันแล้วก็มาถึงช่วงเวลาของการเผาผลาญพลังงานเพื่อรักษาสมดุลย์ให้กับร่างกายกันบ้าง ซึ่งนอกไปจากในส่วนของห้องออกกำลัง ห้องอบซาวน่า อบไอน้ำแล้ว ก็ยังมี Infinity Pool ขนาดกว้างใหญ่ที่อยู่ติดกับห้องอาหาร และอยู่ติดหน้าหาดให้เราได้ว่ายน้ำใส ๆ ในสระแล้วมองออกไปด้านนอกเห็นทะเลด้านหน้า เห็นหาดทรายขาว ๆ .. มันชื่นใจจริง ๆ

…สระที่นี่บอกเลยว่าไม่มีกั๊กพื้นที่ให้น่าหงุดหงิดรำคาญใจ ประเภทจ้วง 2 สโตรกถึงขอบสระไม่มี ..ที่นี่จัดเต็มเพราะใส่สเกลขนาดมาตรฐานสากลโอลิมปิคความยาวอยู่ที่ 50 เมตร รับประกันได้เลยว่าใครที่ชอบว่ายน้ำแบบไปยาว ๆ แบบผมนี่จะต้องชอบแน่ ๆ ส่วนเรื่องจะไปกลับได้กี่รอบนั้นแล้วแต่คนละกัน.. ส่วนผมรอบเดียวขาไปไม่ต้องกลับก็หืดจับแล้วครับ 50 เมตร…

NAKA_POOL_0001 NAKA_POOL_0002 NAKA_POOL_0003 NAKA_POOL_0004 NAKA_POOL_0005 NAKA_POOL_0006 NAKA_POOL_0007

Release Your Breath @ Exclusive Beach

…มาทะเลก็ต้องให้เห็นทะเล มาทะเลแล้วก็ต้องมาเหยียบทะเล.. ครั้นจะอยู่แต่ในสระอย่างเดียวก็แลดูจะไม่ครบความสุขสักเท่าไหร่ ช่วงเวลาเช้าช่วงเวลาเย็นหน้าหาด The Naka Phuket มีหาดส่วนตัวอยู่ด้านหน้าเป็นเวิ้งพอดี หาเวลามาเดินเล่นรับลมเช้ารับแสงเย็นสักหน่อย เพิ่มความสุนทรีย์ให้กับชีวิตบวกความโรแมนติคให้มากยิ่งขึ้น…

…หากเบื่อที่จะเดินก็มีชิงช้า มีเก้าอี้โซฟาให้นั่งเล่นเพลิน ๆ หนังสือเล่มโปรดสักเล่ม หรือจะเปิดเพลงคลอเลือกเพลงถูกใจมานั่งให้ลมปะทะร่างกายตอนเย็น ๆ ก็ดูแล้วน่าจะเพลินไม่น้อย.. บรรยากาศที่เงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่านจะช่วยเปลี่ยนช่วงเวลาพักผ่อนให้เราสงบ และมีความสุขมากขึ้นกว่าปกติแน่นอน…

NAKA_SEASCAPE_0001 NAKA_SEASCAPE_0002 NAKA_SEASCAPE_0003 NAKA_SEASCAPE_0004 NAKA_SEASCAPE_0005

Sleep Tight @ One-Bedroom Pool Villa

…กลับมายังห้องพักที่ผมได้เข้าพักในคืนนี้คือห้อง One Bedroom Pool Villa บรรยากาศภายในห้องที่มีกำแพงห้องเป็นกระจกเปิดผ้าม่านทิ้งไว้ให้เห็นทัศนียภาพจากธรรมชาติภายนอก นอนอยู่บนเตียงแล้วมองออกไปมีแต่ชื่นใจเพราะเห็นทั้งทะเล เห็นทั้งต้นไม้ .. พื้นที่ภายในตัววิลล่า 205 ตารางเมตร รวมทั้งในส่วนของระเบียง และนอกชาน.. One Bedroom จัดเตียงขนาด King Size มาให้กลิ้งกันได้อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยมินิบาร์ที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม รวมทั้งเครื่องทำกาแฟ.. หากใครไม่เคยใช้อย่างผมทางพนักงานก็จะมาบอกวิธีการใช้งานให้ซึ่งก็ง่ายดายที่จะทำกินเอง แล้วถือแก้วไปนั่งจิบเบา ๆ พร้อมเปิดทีวีดูหนังเพลิน ๆ กับจอขนาด 46 นิ้ว พร้อมด้วยระบบเครื่องเสียง.. อันนี้ส่วนตัวผมชอบมากเลย เพราะเอามาเปิดกับเพลงในมือถือได้สบายเพียงแค่เสียบสาย AUX ที่มีมาให้ก็เพลินกับเพลงของเราได้ถูกใจเลย

ONEBEDROOM_0001 ONEBEDROOM_0002 ONEBEDROOM_0003 ONEBEDROOM_0004 ONEBEDROOM_0005

Nice View @ Three-Bedroom Pool Villa

…มาถึงห้องที่ผมว่าน่าจะวิวดีที่สุดของ The Naka Phuket ก็คือ Three-Bedroom Pool Villa ซึ่งความจริงคือไม่ได้พักห้องนี้หรอกครับ แค่ได้โอกาสแวะเข้ามาถ่ายภาพประมาณ 20 นาที ทำให้มัวแต่ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวที่มองออกไปจากในห้องจนลืมถ่ายรูปห้องไปเลย แต่ก็คอนเฟิร์มรับประกันได้ว่าภายในห้องนั้นกว้างขวางมาก พร้อมด้วยระบบทีวี เครื่องเสียง ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหาร เรียกว่าสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องออกไปไหนเลย…

…ส่วนเรื่องวิวที่ได้นั้นเท่าที่ผมสังเกตจากตำแหน่งของห้องนั้น ก็คิด และพอประมาณได้ว่าน่าจะเป็นห้องที่วิวสวยที่สุดเมื่อมองออกไป เพราะเห็นทะเลชัดเจนไปจนถึงเห็นภูเขาที่อยู่ด้านหลัง .. โดยพื้นที่บ้านพักจะแบ่งเป็น 2 ห้องใหญ่ซ้าย และขวา โดยมีสระเล็กอยู่ตรงกลาง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ 526 ตารางเมตร เรียกว่าใหญ่กว่าห้อง One-Bedroom Pool Villa ไปเกินครึ่ง ..  เหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่มเพื่อนฝูงที่มากันประมาณ 5-6 คน ก็ยังสามารถเดินกันได้โล่ง ๆ เลย

THREEBEDROOM_0001 THREEBEDROOM_0002 THREEBEDROOM_0003 THREEBEDROOM_0004 THREEBEDROOM_0005 THREEBEDROOM_0006

The Twilight @ Tha Naka Phuket

…ทิ้งท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพทไวไลท์สวย ๆ จากมุมต่าง ๆ ในเดอะ นาคา ภูเก็ต .. ภาพอาจจะน้อยไปสักหน่อยเพราะว่าคืนที่ 2 ที่เข้าพักนั้นฝนตกทำให้ถ่ายภาพไม่ได้ ยังดีว่าได้ภาพจากที่วันแรกเข้าพักถ่ายมาได้อยู่ส่วนหนึ่ง … ก็ไล่เดินตั้งแต่บริเวณหน้าหาด สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ค่อย ๆ เดินขึ้นมาจนถึงล๊อบบี้ .. บอกได้คำเดียวครับว่า “เหนื่อยมากกกก” .. แต่ก็ได้เห็นอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมระหว่างวัน เพราะตอนที่เปิดไฟทั้งหมดแล้วก็เหมือนเปลี่ยนไปสู่อีกบรรยากาศหนึ่ง ..

…หากใครสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็คลิ๊กดูที่ทางหน้าเพจของทาง The Naka Phuket ได้เลยนะครับ ผมลงไว้ให้แล้ว.. แล้วเจอกันใหม่อัลบั้มหน้าครับ

เรื่อง / ภาพ : Forzanu : www.facebook.com/forzanufoto

FB PAGE : THE NAKA PHUKET : https://www.facebook.com/thenakaphuket/

OFFICIAL SITE : THE NAKA PHUKET : http://www.thenakaphuket.com/

NAKA_TWILIGHT_0001 NAKA_TWILIGHT_0002 NAKA_TWILIGHT_0003 NAKA_TWILIGHT_0005 NAKA_TWILIGHT_0006 NAKA_TWILIGHT_0007

Facebook Comments
Please follow and like us:
20